Tìm kiếm
 

Tấm gương sáng trong các hoạt động nhân đạo và từ thiện
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 12/09/2019 Lượt xem: 59

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với các bạn về một tấm gương người tốt việc tốt mà chính tôi được biết đến hàng ngày. Đó chính là chị Nguyễn Thúy Hồng Mỹ Lệ Dung, hiện đang là Chủ tịch Hội Nông dân phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

 

Tôi và chị ở cùng xóm, nhưng trước đây chưa lần nào tôi nói chuyện cùng chị, thật tình tôi còn không biết cả tên của chị. Đối với tôi, chị không có ấn tượng gì nhiều ngoài dáng vẻ tròn người và giọng nói lúc nào cũng to. Thế nhưng thật tình cờ, từ khi trở thành Phó Chủ tịch Hội phụ nữ phường An Hải Tây thì tôi có dịp tiếp xúc với chị nhiều hơn. Tôi lên thay vị trí của chị tại Hội LHPN phường, còn chị chuyển qua làm Chủ tịch Hội Nông dân phường. Trong công việc, chị luôn là người nhiệt tình, năng nổ, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua tiếp xúc với chị hằng ngày trên cơ quan và kết bạn trên mạng xã hội, tôi dần hiểu và thêm khâm phục chị.

 

Chị năm nay 41 tuổi, có 2 con gái, chồng làm việc ngoài nhà nước, kinh tế cũng không phải là dư giả. Nhưng với tấm lòng “Cho đi là còn mãi”, chị biết, nếu chỉ bằng kinh tế thì chị không giúp được nhiều, nhưng bằng sự chân thành của mình, chị đã là cầu nối của không biết bao nhiêu trường hợp của những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chị tâm sự, cũng nhờ lúc trước công tác bên Hội Phụ nữ hơn 10 năm nên chị cũng đã biết rõ hoàn cảnh của từng hộ gia đình phụ nữ tại địa phương. Từ đấy, với mối quan hệ xã hội của mình, chị đã kêu gọi các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp, giúp đỡ. Hiện, chị là một trong những thành viên chủ chốt của Hội từ thiện Hoa Ưu Đàm (Đà Nẵng). Cứ có hoàn cảnh nào khó khăn là chị lại đăng lên facebook, nhiệt tình kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ với nỗi đau của người nhà bệnh nhân. Và với uy tín của chị qua các hoạt động thiện nguyện mà từ đó, các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã tin tưởng, chia sẻ thông tin của chị cho bạn bè, người thân…, và ngày càng có nhiều người hỗ trợ, ủng hộ. Số tiền chị vận động cho mỗi trường hợp ngày càng nhiều hơn và luôn được trực tiếp trao tận tay, ghi lại hình ảnh cụ thể cùng người bệnh.

 

Tôi nhớ giữa năm 2019, em Trần Văn Duy (14 tuổi) học sinh của trường THPT Lê Độ bị bệnh về mắt, cần phải mổ gấp, nếu không sẽ bị mù vĩnh viễn. Biết gia đình em có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, ngoài việc vận động mọi người ủng hộ, mang đến tận nhà, chị còn phải lo thêm khâu liên hệ với người quen trong TP. Hồ Chí Minh để nhờ hướng dẫn, giúp đỡ cho gia đình em Duy khi vào trong đó điều trị, vì “hộ đó chưa bao giờ đi đâu xa, không biết vào đó sẽ như thế nào”. Và còn nhiều trường hợp khác nữa cũng được chị quan tâm, giúp đỡ với cả tấm lòng như thế!

 

Em Trần Văn Duy cùng chị Dung

 

Đối với chị Dung, việc động viên, tặng quà cho các cháu ở các Bệnh viện phục hồi chức năng, Trung tâm nạn nhân chất độc màu da cam, Trại trẻ mồ côi… trên địa bàn thành phố là chuyện thường tình. Nhiều lúc chị vận động hỗ trợ không được nhiều, mỗi phần quà chị và hội thiện nguyện mang lại cho các cháu chỉ là 1 món đồ chơi nhỏ mà “các con thích”, hay một túi bánh đủ các loại do tự tay chị và gia đình gói, hoặc một bữa ăn “ngon hơn hàng ngày” một chút, nhưng chứa đựng trong đó thật nhiều tình cảm và mang lại nhiều niềm vui cho các “con”. Mỗi tháng ít nhất 2 lần, nếu chị và Hội thiện nguyện không lên thăm các “con” thì là cũng đến thăm các chị em phụ nữ khó khăn ở các vùng núi Tây Giang, Nam Giang, hay các cô chú ở Trung tâm dưỡng lão huyện Hiệp Đức(Quảng Nam)… Đó cũng chính là niềm vui của chị vào những ngày nghỉ cuối tuần!

 

Chị Dung trao hỗ trợ cho hộ khó khăn

 

Không chỉ bản thân tham gia các hoạt động thiện nguyện, chị còn động viên chồng và 2 con gái cũng tham gia hoạt động nhiều ý nghĩa nhân văn này. Các thành viên trong gia đình không chỉ động viên, ủng hộ mà còn giúp đỡ, tạo điều kiện để chị toàn tâm toàn ý hoàn thành mong ước giúp đỡ mọi người bằng nhiều cách. Anh Hoàng - chồng chị Dung - thì là “shiper bất đắc dĩ” cho những buổi bán hàng giúp bà con vùng khó khăn vào những đợt thu hoạch bị thương lái o ép, Trung Quốc hủy đơn hàng…, vừa là “nhân viên bảo vệ”, “hộ tống” chị cùng các con tham gia những đợt thiện nguyện xa thành phố. Hai con của chị thì góp chút công sức gói ghém, trang trí, chuẩn bị những phần quà bánh kẹo nhỏ, để tới ngày được mẹ cho đi theo đến phát tặng các bạn, các em gặp nhiều bất hạnh... Đối với chị, mỗi đợt đi làm thiện nguyện cùng gia đình cũng là 1 “chuyến du lịch” thật ý nghĩa.

 

Một Trung thu nữa lại về, tôi lại thấy chị đăng tin vui “Trung thu sớm cùng các con tại Trung tâm chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng”. Với tôi, chị luôn là tấm gương tốt về tấm lòng nhân ái, sẻ chia, xứng đáng được trân trọng, học tập; là động lực để tôi phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác, trong sinh hoạt. Mong sao chị có thật nhiều sức khỏe, giữ mãi ngọn lửa yêu thương, để ngày càng có thêm nhiều tấm gương như chị, như gia đình chị để nơi đâu cũng có tiếng cười hạnh phúc.

 

Chị Dung đón Trung thu sớm cùng với các em nhỏ tại Trung tâm chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng

 

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Chị Nguyễn Thúy Hồng Mỹ Lệ Dung thực sự là 1 bông hoa đẹp, tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa Việt Nam.

Ngọc Bích

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT