Tìm kiếm
 

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại Sơn Trà
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 17/09/2019 Lượt xem: 58

Sáng ngày 17/9/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đến kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại địa bàn quận Sơn Trà. Đây là một trong những nội dung làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh tại Đà Nẵng.

 

Bộ Trưởng Bộ Y tế trao đổi về công tác tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết

với cộng tác viên dân số - y tế phường An Hải Đông

 

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến kiểm tra thực tế công tác phun thuốc diệt muỗi và vệ sinh phòng chống dịch sốt xuất huyết tại kiệt 925 đường Ngô Quyền (thuộc phường An Hải Đông). Tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế đã hướng dẫn người dân lật úp các vật dụng có chứa nước, hướng dẫn cộng tác viên dân số - y tế địa phương về công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ được tầm quan trọng của các việc làm nhỏ trong công tác phòng chống sốt xuất huyết. Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao sự nhiệt tình, có trách nhiệm của đội ngũ cộng tác viên dân số - y tế ở địa phương; tính hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết. Bộ Trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, mấu chốt của công tác phòng chống dịch sốt xuất xuyết là diệt lăng quăng, không có lăng quăng là không có sốt xuất huyết. Cho nên, trong tuyên truyền, cần làm cho người dân hiểu rõ được điều đó. Và khi đã nghi mắc sốt xuất huyết, cần sớm đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất; không nhất thiết là phải đến các trung tâm y tế, bệnh viện lớn vì có thể sẽ gây tình trạng quá tải, mặt khác người bị sốt xuất huyết còn có nguy cơ lây nhiễm thêm các bệnh khác. 

 

Và kiểm tra kĩ các vật dụng có chứa nước tại một hộ dân

 

Tại Sơn Trà, tính đến ngày 15 tháng 9, toàn quận ghi nhận có 582 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 325 ca so với cùng kì năm 2018. Từ đầu năm, phát hiện 54 ổ dịch nhỏ, phân bổ đầu tại các phường, trong đó nhiều nhất là An Hải Bắc với 18 ổ dịch. Tất cả các ổ dịch đều đã được xử lý bằng phun hóa chất diệt trừ muỗi.

                                                                                                                                                                    Bùi Hường 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT