Tìm kiếm
 

Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 20/09/2019 Lượt xem: 38

Chiều ngày 19/9/2019, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thanh Quang, Nguyễn Thị Kim Thúy, Ngô Thị Kim Yến đã tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà. Dự buổi tiếp xúc có ông Lê Văn Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; ông Cao Xuân Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Phan Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Sơn Trà và khoảng 300 cử tri các phường thuộc quận

 

Khoảng 300 cử tri của quận Sơn Trà đã tham dự buổi tiếp xúc

 

Tại buổi tiếp xúc, Cử tri Lê Thọ Truyền (P. An Hải Đông) bức xúc trước tình trạng tham nhũng vặt chưa giảm, làm cho nhân dân thiếu tin tưởng; đề nghị sớm bổ sung quy định mức độ thế nào là tham nhũng lớn, thế nào là tham nhũng vặt vào Luật phòng chống tham nhũng, vì chưa có quy định cụ thể nên đây là kẽ hở để những kẻ tham nhũng lợi dụng. Cử tri Truyền cũng cho rằng, vấn đề quản lý quảng cáo hiện nay chưa chặt, nhất là đối với quảng cáo bằng tiếng nước ngoài, làm cho tiếng Việt bị lu mờ; đồng thời đề nghị thông tin kết quả việc xử lý sai phạm của Khu khách sạn, căn hộ Mường Thanh cho cử tri biết.

 

Cử tri Lê Thọ Truyền phát biểu tại hội nghị

 

Cử tri Hồ Sỹ Quý (P. Thọ Quang) cũng bức xúc tình trạng tham nhũng nhiều nhưng thu hồi ít, cần phải có chế tài để thu hồi tài sản tham nhũng, ngăn chặn những ý đồ tham nhũng tiếp sau. Ngoài ra, cử tri Quý cũng băn khoăn về tuyến đường sắt Bắc-Nam, hiện nay tàu nước ngoài đã chạy tốc độ 340km/giờ, trong khi đường sắt Bắc Nam xây dựng đến năm 2030 mới hoàn thành, nhưng tốc độ chỉ 230km/giờ sẽ tiếp tục tụt hậu; tình trạng thương binh giả tràn làn, trong khi nhiều người là thương binh thật nhưng do thiếu một số tiêu chí, giấy tờ mà không được hưởng chế độ, đề nghị rà soát lại; đề nghị TP. Đà Nẵng nên xây dựng đền thờ Bác Hồ và đền thờ các Vua Hùng, vừa là nơi thờ tự linh thiêng, thỏa nguyện ước vọng của nhân dân, vừa thu hút khách du lịch.

 

Cử tri Hồ Sỹ Qúy nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

 

Một số ý kiến cử tri bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực âu thuyền Thọ Quang chưa giải quyết triệt để, hiện vẫn ô nhiễm nghiêm trọng; tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh, thực hiện nhiều vụ vi phạm pháp luật tại TP. Đà Nẵng như: làm phim đồi trụy, đánh bạc, sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản, xin ăn biến tướng... và kiến nghị cần siết chặt quản lý xuất nhập cảnh đối với khách du lịch nước ngoài, nhất là khách Trung Quốc.

 

Trao đổi với cử tri, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố, Điện lực Sơn Trà và ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Sơn Trà đã trả lời một số vấn đề liên quan. Riêng các vấn đề như tham nhũng, kiểm soát xuất nhập cảnh, luật hóa các loại quỹ ở tổ dân phố, … đều được đoàn Đại biểu tiếp thu.

 

                                                                             Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT