Tìm kiếm
 

Cô giáo Lê Thị Châu – Tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 23/09/2019 Lượt xem: 162

Vốn là giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương - quận Sơn Trà, sau khi nghỉ hưu, về sinh hoạt với địa phương, cô Lê Thị Châu, thường trú số nhà 158 đường Nguyễn Phan Vinh, Lộc Phước 1, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà đã góp nhặt những việc làm bình dị cho đời sống, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao và là một trong những đảng viên gương mẫu ở địa phương.

 

Với lòng nhiệt tình, giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ, không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu, trở về địa phương sinh sống, cô Châu nhận thấy, phần đông các gia đình trong khu dân cư chủ yếu làm nghề biển, điều kiện kinh tế còn khó khăn, cái nghèo, cái khó không chăm lo việc học hành của con cái đến nơi, đến chốn, nên kết quả học tập chưa cao, khiến cô luôn trăn trở, suy nghĩ làm sao để giúp đỡ các em học sinh tiến bộ trong học tập.

 

Được sự đồng cảm sâu sắc từ gia đình, đặc biệt từ người bạn đời, cô đã góp tiền bạc, sắm sửa bàn ghế, dọn dẹp nhà cửa, dành một chỗ mở lớp học miễn phí cho các em học sinh vào các chiều thứ 5 và thứ 7 hàng tuần. Lớp học của cô luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh và các em học sinh. Trong 10 năm qua (từ năm 2011 đến nay), đã có hơn 80 em học sinh đến nhà cô để học chữ, học văn và toán. Đặc biệt, mỗi năm, cô nhận kèm 02 em học sinh nghèo ăn, học tại nhà. Dưới sự chỉ bảo của cô, đa số học sinh trong khu dân cư đến nay đã có sự tiến bộ vượt bậc.

 

Cô Châu dạy học miễn phí cho các em học sinh nghèo

 

Với vai trò Chủ tịch Hội Từ thiện & Bảo vệ quyền trẻ em phường Thọ Quang, Chi hội trưởng hội Cựu giáo chức kiêm Chi Hội trưởng Khuyến học khu vực Lộc Phước 1, cô Lê Thị Châu thường xuyên đến từng hộ gia đình có con em trong độ tuổi đi học mà điều kiện kinh tế khó khăn để gặp gỡ, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các em để kịp thời vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ. Về học tập ở trường nếu bài toán, bài văn nào chưa hiểu, cô tận tình giảng giải, giúp các em tự tin trong học tập để “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

 

Từ năm 2016 đến nay, cô đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 50 xuất quà cho 50 em học sinh nghèo vượt khó, trị giá 15.000.000 đồng; 120 xuất quà cho con em ngư dân nghèo, trị giá 15.000.000 đồng; 205 xuất quà cho học sinh giỏi vào dịp ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) hằng năm, trị giá 6.150.000 đồng; 15 bộ sách giáo khoa cho 15 em vào lớp 1, trị giá 1.800.000 đồng/năm. Bản thân cô mỗi năm góp tặng 1 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá 300.000 đồng. Ngoài ra, cô đã vận động, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho ba mẹ 3 em Trần Thị Phương Thảo - học sinh trường Lý Tự Trọng bị bệnh tuyến yên hòa nhập với cuộc sống; em Mai Thị Thu Yến trẻ khuyết tật trí tuệ; em Mai Ngọc Ni đau ốm thường xuyên để ổn định cuộc sống, tạo điều kiện, động viên tinh thần, lẫn vật chất để các em học tốt, không lưu ban bỏ học.

 

Cô Châu trao quà cho học sinh nghèo trong khu dân cư

 

Là Chi hội trưởng Phụ nữ, cô đã vận động hỗ trợ 47 xuất gạo cho chị em phụ nữ khó khăn trong dịp tết Nguyên đán 2019, trị giá 7.050.000 đồng; giúp đỡ 21 chị trong khu vực có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 35.000.000 đồng; hỗ trợ cho chị Mai Thị Lợi, bị bệnh tai biến nằm một chỗ nhiều năm liền, với số tiền 12.000.000 đồng. Từ nguồn hỗ trợ của tổ chức Tầm nhìn thế giới, cô cùng với mặt trận và các đoàn thể địa phương hỗ trợ sửa chữa nhà cho 2 hộ nghèo, thay tôn cho 2 gia đình phụ nữ đơn thân, với tổng trị giá 21.000.000 đồng…

 

Ghi nhận sự đóng góp của cô Lê Thị Châu, trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể đã tặng cho cô nhiều giấy khen; đặc biệt, cô được Thành ủy Đà Nẵng biểu dương, khen thưởng “tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019”.

Uyên Lê

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT