Tìm kiếm
 

Hội nghị Quận ủy lần thứ 18 (mở rộng): “Tập trung hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách, đảm bảo các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, nhất là công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; giữ vững AN-QP, trong đó chú trọng công tác quản lý hoạt động của thứ người nước ngoài tại địa phương”
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 07/10/2019 Lượt xem: 77

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cao Xuân Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tại Hội nghị Quận ủy lần thứ 18 (mở rộng), vừa được tổ chức vào sáng ngày 04-10-2019.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Theo đánh giá chung, trong quý III/2019, mặc  dù gặp nhiều khó khăn, song về cơ bản, quận Sơn Trà đã đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu so với tiến độ thời gian. Công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường đã có chuyển biến tốt hơn, kỷ cương hơn kể cả trong công tac quản lý cán bộ, viên chức cũng như kể cả trong các giải pháp, biện pháp thực hiện. Nhờ vậy trên các lĩnh vực này đã có sự chuyển biến rõ nét. Kinh tế - xã hội trên địa bàn quận tiếp tục phát triển ổn định, kinh tế duy trì tăng trưởng so với cùng kỳ, tổng giá trị sản xuất tăng 12,82% so với cùng kỳ, trong đó giá trị sản xuất Công nghiệp địa phương tăng 14,66%. Thu ngân sách ước đạt gần 73,24% kế hoạch quận. Thương mại, dịch vụ ổn định, lượng khách đến địa bàn tăng so với cùng kỳ.

 

Tuy nhiên, thời gian còn lại của năm 2019 là rất ít, trong khi đó nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhất là trong lĩnh vực kinh tế chỉ mới ở mức hoàn thành, nếu không có giải pháp tích cực và sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa thì khả năng đạt và vượt mức kế hoạch sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là trong công tác thu ngân sách. Trên cơ sở đó, Bí thư Quận ủy Cao Xuân Thắng đề nghị cần phải có sự quyết liệt đối với nhiệm vụ này. Việc hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trong giai đoạn này cũng đặc biệt có ý nghĩa, nhất là đảm bảo nguồn lực chi đầu tư sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; cũng như công tác hậu cần đảm bảo cho Đại hội Đảng các cấp trong thời gian tới.

 

Một nhiệm vụ khác cũng rất quan trọng, đó là cần đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản và công tác đền bù, giải tỏa theo kế hoạch năm 2019; tập trung hoàn thành công trình dân sinh phục vụ người dân, đường giao thông; chủ động xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; công tác chuẩn bị đầu tư các công trình xây dựng cơ bản năm 2020.

 

Cần nâng cao trách nhiệm và duy trì thường xuyên công tác quản lý trật tự đô thị, đất đai, xây dựng, vệ sinh môi trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, nhất là các trường hợp xây dựng trái phép, không phép và xử lý các trường hợp nhà hàng, quán tạm vi phạm theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

 

Trong lĩnh vực QP- AN, cần chú trọng thực hiện tốt công tác quản lý đối tượng người nước ngoài thông qua đăng ký tạm trú, tạm vắng tại các hộ dân có căn hộ cho thuê... Tập trung rà soát, nắm lại thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, triển khai các bước trong công tác chuẩn bị cho tuyển quân năm 2020 một cách chặt chẽ nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ này…

 

Trong công tác xây dựng Đảng, cần tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 43 “về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” trên địa bàn quận; tập trung chủ động thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hoàn thành Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong quý I/2020; tiếp tục thực hiện việc luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ, gắn với việc chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng cấp quận, cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025...

Kim Dung 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT