Tìm kiếm
 

UBND phường Nại Hiên Đông tuyên truyền các quy định pháp luật liên quan đến vật nuôi
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 28/10/2019 Lượt xem: 11

Sáng ngày 26/10/2019, UBND phường Nại Hiên Đông mời các hộ nuôi chó, mèo trên địa bàn phường dự buổi làm việc để tuyên truyền, vận động, cam kết đảm bảo an toàn, vệ sinh cho cộng đồng dân cư, nhất là ở các khu chung cư.

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền

 

Tại đây, UBND phường đã trình chiếu các hình ảnh chó, mèo tấn công người già, trẻ em trong thời gian gần đây; tuyên truyền các quy định của Luật Thú y, Luật Chăn nuôi (có hiệu lực từ ngày 01/01/2020), Nghị định số 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y (liên quan đến vật nuôi); kêu gọi các hộ hạn chế dần việc nuôi chó mèo, nhất là tại các nhà chung cư; đồng thời cho các hộ ký cam kết thực hiện các nội dung: Tiêm phòng dại theo định kỳ; đeo rọ mõm cho chó, xích giữ chó khi ra đường; có biện pháp bảo đảm an toàn cho người và vật nuôi khác; giữ gìn vệ sinh môi trường, điều kiện vệ sinh cho người và vật nuôi...

 

Hiện nay, trên địa bàn phường có khoảng 130 hộ nuôi chó, mèo. Việc tiêm phòng dại được UBND phường yêu cầu, kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, đa số các hộ đều không rọ mõm khi cho chó ra đường, phóng uế đôi lúc bừa bãi (ngay cầu thang khu chung cư), vệ sinh chó không đảm bảo, gây mất an toàn, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ xung quanh, thậm chí ảnh hưởng đến an ninh trật tự, nhiều lần cử tri đã kiến nghị giải quyết. Vì vậy, UBND phường đề nghị các hộ dân còn nuôi chó mèo thực hiện đúng cam kết, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn cho người dân, không gây phiền hà, ảnh hưởng đến hàng xóm láng giềng và cộng đồng dân cư; đồng thời, kêu gọi người dân ghi lại các hình ảnh vi phạm gửi cho UBND phường để kịp thời xử lý theo quy định.

BBT-NHĐ

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT