Tìm kiếm
 

Tuyên truyền pháp luật cho hơn 30 hộ người nước ngoài thuê nhà, homestay
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 13/11/2019 Lượt xem: 17

Chiều ngày 12/11/2019, Công an phường Thọ Quang hợp Đội An ninh Công an quận Sơn Trà mở lớp tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn cam kết đảm bảo ANTT cho 31 hộ cho thuê nhà, homestay, căn hộ cho người nước ngoài thuê trên địa bàn phường.

 

 

Tại lớp tuyên truyền, các chủ hộ đã được quán triệt các văn bản quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh cho thuê nhà; tình hình ANCT-TTATXH thời gian gần đây, nhất là các vụ việc liên quan đến người nước ngoài tạm trú, lưu trú. Thông qua tuyên truyền, cơ quan Công an đã hướng dẫn các chủ hộ cho thuê nhà, homestay, căn hộ cho người nước ngoài thuê việc sử dụng các loại biểu mẫu theo quy định, phục vụ việc cung cấp thông tin của các cơ sở kinh doanh đối với cơ quan chức năng, đảm bảo tính nghiệp vụ trong việc nắm bắt thông tin đối tượng; đồng thời thông báo chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật đối với trường hợp vi phạm hoặc không chấp hành. Công an phường cũng thông báo quy định của địa phương đối với các cơ sở kinh doanh như: Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng đời sống văn hóa… Đội An ninh Công an quận Sơn Trà cũng hướng dẫn các hộ sử dụng khai báo tạm trú qua internet.

 

Sau khi được tuyên truyền, các hộ kinh doanh cho thuê nhà, homestay, căn hộ cho người nước ngoài thuê đã ký cam kết chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT và các quy định của pháp luật trong kinh doanh.

Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT