Tìm kiếm
 

Dấu ấn Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Phước Mỹ
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 21/11/2019 Lượt xem: 12

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), từ ngày 09/11/2019 đến 17/11/2019, các khu dân cư trên địa bàn phường đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

 

Nhân dân tham dự Ngày hội Đại đoàn kết

 

Bên cạnh việc ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người dân mọi lứa tuổi của các khu dân cư có dịp gặp gỡ, giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ; cùng với đó là hoạt động tặng quà cho các hộ nghèo, các hộ gặp khó khăn trên địa bàn, để cùng cảm nhận ý nghĩa của tình xóm giềng, thấy rõ hơn trách nhiệm chung tay, góp sức xây dựng cuộc sống ở khu dân cư ngày một tốt đẹp hơn.

 

Khu dân cư Mỹ Thạnh - nơi được chọn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết, chính là những “điểm sáng” tiêu biểu ở địa bàn dân cư trong thực hiện nhiệm vụ, thi đua làm tốt các phong trào. Tại Ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận biểu dương cho ông Trần Khánh Vân là gương điển hình trong phong trào Mỗi tuần một việc tốt, mỗi tháng một gương điển hình" do Mặt trận quận phát động.

 

Trong không khí phấn khởi, ấm áp của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, Ông Lê Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường vui mừng cho biết: Ngày hội Đại đoàn kết là dịp để người dân trong khu dân cư được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống, góp phần thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư; năm nay, Mặt trận phường tổ chức giải cờ tướng giữa các khu dân cư góp phần tạo không khí vui tươi trong toàn phường.

 

Tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ông Nguyễn Thành Công - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho biết: Trong năm 2019, việc vận động nhân dân đóng góp các loại quỹ trên địa bàn đã hoàn thành 100%; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt khoảng 94%; qua thống kê sơ bộ, tỉ lệ gia đình văn hóa năm 2019 đạt 86,23%, tỉ lệ gia đình văn hóa 3 năm liền đạt 78.47%; 46/51 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa, 33/51 tổ dân phố Đạt danh hiệu Tổ dân phố Văn hóa 3 năm liền, 100% tổ dân phố đạt tổ dân phố không rác; 7/7 tuyến đường được công nhận Văn minh đô thị. Công tác chăm lo cho các hộ nghèo, hộ khó khăn cũng được triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả; vận động Quỹ vì người nghèo đạt 300 triệu đồng, góp phần hỗ trợ xây mới 3 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 04 nhà, hỗ trợ khó khăn đột xuất 7 trường hợp, hỗ trợ học bổng cho 97 xuất con em hộ nghèo, trao 06 phương tiện sinh kế và hỗ trợ 15 gia đình nghèo thường xuyên hằng tháng.

 

Dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 50 gia đình văn hóa tiêu biểu, 09 tập thể và cá nhân đã có thành tích trong cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 

Tặng giấy khen các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Thảo Ly

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT