Tìm kiếm
 

Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm Thành phố kiểm tra công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm tại quận Sơn Trà
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 04/12/2019 Lượt xem: 18

Sáng ngày 04/12/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó trưởng ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm Thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm tại quận Sơn Trà.

         

Trong năm 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) quận Sơn Trà đã chủ động tham mưu cho UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn quận. Công tác tuyên truyền được tập trung triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể, qua đó từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của nhà nước, hạn chế dần những hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật được chú trọng, đã tổ chức nhiều Đoàn kiểm tra trong nhiều thời điểm, nhất là trong các dịp Lễ, Tết. Toàn quận đã kiểm tra được 3.551/3.551 cơ sở, trong đó tuyến quận là 2.479/2.479 cơ sở, tuyến phường là 1.072/1.072 cơ sở, đạt tỷ lệ 100%; đã xử phạt 09 cơ sở với số tiền 21.500.000đ. Song song với công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực ATTP, Ban chỉ đạo quận cũng đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện và tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đạt tỷ lệ trên 96%. Công tác giám sát ô nhiễm thực phẩm bẩn cũng được duy trì thường xuyên, tuyến quận đã thực hiện 410 mẫu, tuyến phường thực hiện 286 mẫu test nhanh, tất cả đều đạt yêu cầu; gửi Trung tâm tiêu chuẩn đo lượng chất lượng kiểm nghiệm 92 mẫu thực phẩm, kết quả có 88 mẫu đạt yêu cầu. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ, xây dựng Chợ đạt tiêu chí ATTP, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, qua kiểm tra đánh giá ban đầu đều đảm bảo đầy đủ tất cả các tiêu chí, yêu cầu đề ra.

         

Qua một buổi kiểm tra thực tế tại quận, Đoàn kiểm tra ATTP Thành phố đánh giá cao công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm của quận Sơn Trà, trong đó đặc biệt biểu dương UBND quận đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, chặt chẽ, kịp thời, có hiệu quả; đánh giá cao công tác phối hợp giữa các ngành, đơn vị trong việc tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành chính về ATTP; đặc biệt là trên địa bàn quận trong năm qua không để xảy ra trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm. Với những kết quả đạt được, công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm của quận Sơn Trà được Đoàn kiểm tra của Thành phố xếp loại Xuất sắc với số điểm 106/100 điểm, trong đó có 08 điểm thưởng về những thành tích nổi bật qua quá trình tổ chức thực hiện Quyết định 2526 của Thành ủy Đà Nẵng đối với lĩnh vực An toàn thực phẩm.

Hồng Thủy

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT