Tìm kiếm
 

Phường Nại Hiên Đông trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 09/01/2020 Lượt xem: 47

UBND phường Nại Hiên Đông vừa phối hợp với đơn vị kết nghĩa là UBND Phường 7 (Quận 5, TP HCM) tổ chức Lễ trao tặng Nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Phạm Thị Hương, trú tổ 4, Nại Nghĩa, phường Nại Hiên Đông.

 

 

Bà Phạm Thị Hương thuộc diện hộ nghèo, cao tuổi, bị bệnh tai biến, sống cùng con gái. Cả gia đình có 07 thành viên (trong đó có 04 trẻ em) sinh sống trong căn nhà chật chội, ẩm thấp, thấm dột, xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo những điều kiện sinh hoạt tối thiểu. Để giúp đỡ gia đình bà Hương ổn định chỗ ở, yên tâm làm ăn, vươn lên tropng cuộc sống, Phường 7 - quận 5, TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 40 triệu đồng; UBND phường Nại Hiên Đông cử đoàn viên thanh niên, dân quân thường trực hỗ trợ nhân công sửa chữa lại căn nhà và đã hoàn thành để gia đình được đón Tết yên vui.

 

Tại buổi trao tặng, lãnh đạo Phường 7 và phường Nại Hiên Đông đã tặng thêm một số vật dụng thiết yếu để phục vụ sinh hoạt trong gia đình. Trong niềm vui mừng và xúc động, chị Lê Thị Hoa Lệ - con gái bà Hương cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của lãnh đạo 02 địa phương và các ban, ngành, đoàn thể; đồng thời hứa cố gắng vươn lên làm ăn, chăm sóc gia đình và dạy dỗ các con để có cuộc sống tốt đẹp hơn, phấn đấu thoát nghèo bền vững.

 

Hiện nay, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông còn khá nhiều hộ khó khăn về chỗ ở. Do bệnh tật, không có điều kiện chạy chữa nên người dân đã bán luôn căn hộ chung cư đã được bố trí sau khi giải tỏa để kiếm tiền chữa bệnh, vì vậy hiện nay không có chỗ ở, phải thuê, trọ hoặc ở nhờ. UBND phường đã khảo sát và có kế hoạch kêu gọi, phối hợp với các nhà hảo tâm lần lượt hỗ trợ, sắp xếp cho bà con ổn định cuộc sống, nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang cận kề. Theo đó, UBND Phường 7 - Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đóng góp 5 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo của địa phương để chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

BBT-NHĐ

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT