Tìm kiếm
 

Phường Thọ Quang thực hiện tốt các chế độ chính sách và chăm lo tết cho người nghèo năm 2020
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 14/01/2020 Lượt xem: 37

Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc đang đến gần, việc chăm lo tết cho các gia đình chính sách và hộ nghèo, khó khăn đang được Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn phường tích cực triển khai với nhiều hình thức, nhằm giúp các gia đình chính sách và hộ nghèo đón tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc.

 

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 15 đến 18/01/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường sẽ thành lập các đoàn đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách. Đây là một trong những nhiệm vụ và cũng là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước ta, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của những người có công với cách mạng, đã cống hiến, hy sinh cho quê hương, đất nước.

 

Phường Thọ Quang có gần 700 đối tượng là người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc hóa học và các trẻ em nghèo, mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã được nhận quà tết theo chế độ qui định. Năm nay, ngoài các xuất quà tết của Thành phố, UBND phường  đã chi 19.000.000 đồng thành lập theo đoàn đến thắp hương cho 70 hộ thờ cúng liệt sỹ; tặng 20 xuất quà cho trẻ em mồ côi, tàn tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi, mỗi xuất 300.000đ; tặng 213 xuất quà cho hộ nghèo, mỗi xuất trị giá 500.000đ; tặng 191 xuất quà cho hộ cận nghèo, mỗi xuất trị giá 300.000đ. Ngoài ra UBND phường cũng đã phối hợp với Hải Đội 2 Biên phòng tặng 5 xuất quà cho gia đình chính sách thuộc hộ cận nghèo, mỗi xuất là 500.000đ; vận động  Công ty Sông Thu trao tặng 20 xuất quà cho hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và các ban ngành đoàn thể cũng hết sức quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm, đầm ấm.

 

 

Trong những năm qua, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước cùng “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình “Tết vì người nghèo” đã được các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ, mang lại nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp văn hóa, khẳng định truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam. Với mục tiêu không để người nghèo ở lại phía sau, tạo điều kiện để người các hộ nghèo phấn đấu vươn lên làm giàu và thoát nghèo bền vững, Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQVN phường luôn đồng hành với nhân dân, triển khai có hiệu quả cuộc vận động Quỹ người nghèo, Tết Vì người nghèo, tích cực huy động các nguồn lực hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn để có thêm nguồn kinh phí giúp đỡ cho hơn 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, chuẩn bị đón năm mới thật sự ấm áp, vui tươi.

 

Có thể nói rằng, thành công lớn nhất của địa phương trong năm 2019 đó là sự đoàn kết, đồng thuận của toàn thể cán bộ và nhân dân, đã ra sức đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, , đảm bảo quốc phòng-an ninh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Kim Thương

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT