Tìm kiếm
 

“Tôi là người cộng sản thế này đây”
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 27/03/2020 Lượt xem: 89

Những ngày qua, hàng nghìn, hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đang đổ về Việt Nam. Họ về với tâm thế tìm sự bình yên, một niềm tin, hy vọng rằng mình sẽ được sống sót, được bảo vệ. Trong số đó, có những người khi đi ra nước ngoài với hoài bão học hỏi tinh hoa thế giới để về cống hiến cho đất mẹ, có người vì cuộc sống mưu sinh, nhưng cũng không ít người đi sang trời Tây với một sự rũ bỏ, thoát thân, mong muốn tìm một cuộc sống thiên đường nơi đất khách. Ấy vậy nhưng giờ đây họ cũng phải vác ba lô rời cái nơi dân chủ, thiên đường để về mảnh đất đã sinh ra họ nhưng họ đã một thời ngoảnh mặt.

 

Nhưng ngay trong hoàn cảnh khó khăn, Nhà nước Việt Nam luôn thể hiện tính dân tộc cao đẹp. Đó chính là kế thừa và phát huy những truyền thống, bản sắc tốt đẹp của dân tộc, đặc biệt là truyền thống tương thân tương ái, nhân nghĩa cao cả. Có chính sách dân tộc đúng đắn, chăm lo lợi ích mọi mặt của các dân tộc, của mọi người dân trong cộng đồng dân tộc Việt Nam. Thực hiện đại đoàn kết dân tộc.

 

Trong khi những đất nước được xem là cái nôi của việc thực hiện nhân quyền thì hơn lúc nào hết, mạng sống của con người vô cùng bấp bênh. Phí khám chữa bệnh khi bị nhiễm covid 19 lên đến hàng nghìn đô là, tính ra đến gần cả tỷ Việt Nam đồng. Mang bệnh té xỉu đến nơi vẫn cho về nhà tự cách ly. Nhiều nước vỡ trận, mất kiểm soát. Đau đớn hơn là việc chữa trị chỉ ưu tiên cho lứa tuổi trong độ tuổi lao động, còn lại sống phụ thuộc vào hệ miễn dịch.

 

Dịch Covid-19 xảy ra, Việt Nam là một trong những nước được dự báo sẽ là tâm dịch thứ hai khi đường biên giới với Trung Quốc dài nhất, thông thương với Trung Quốc diễn ra thường xuyên. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị vào cuộc ngay từ đầu. Hàng ngàn chiến sỹ được huy động trong việc giữ gìn bình yên cho nhân dân. Với mệnh lệnh từ trái tim “Không ai bị bỏ lại phía sau”, những chuyến máy bay đi vào tâm dịch để đón bà con Việt kiều trở về đã lay động hàng triệu trái tim người Việt Nam và sự ngưỡng mộ của cộng đồng quốc tế. Tất cả chi phí khám, chữa bệnh, phụ vụ cách ly đều được miễn phí, dẫu rằng Việt Nam vẫn còn nghèo lắm.

 

Không chỉ mang bản chất dân tộc, Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam, của nhân dân lao động Việt Nam còn mang bản chất quốc tế. Tất cả những người nước ngoài đến Việt Nam bị bệnh đều được chăm sóc, khám chữa bệnh, được cách ly hoàn toàn miễn phí. Không chỉ vì lợi ích giai cấp, dân tộc mà còn sống có nghĩa có tình với những con người quốc gia khác trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát nguy hiểm này - đó là cái ưu việt mà những ai cố tình không nhận ra cũng phải nhìn lại cái chất cộng sản ở Việt Nam. Có những người cố ý, có người bị tiễm nhiễm bởi tư tưởng, bởi cái nhìn ác ý của những người đối nghịch với cộng sản.

 

Năm 1946, ở Pari, trong một cuộc họp báo, một nhà báo Pháp muốn làm giảm thiện cảm của những người Pháp không ưa cộng sản đối với Bác, bằng cách đưa ra một câu hỏi:

 

- Thưa Chủ tịch, Ngài có phải là cộng sản không?

 

Bác Hồ liền đi đến lẵng hoa bày trên bàn, vừa rút ra từng bông tặng mỗi người, vừa vui vẻ nói:

 

- Tôi là người cộng sản như thế này này !

 

Đó cũng là điều giúp ta có thể hiểu được vì sao mấy chục năm qua, thế giới có bao sự đổi thay, Bác Hồ vẫn luôn được cả thế giới tôn kính và ngưỡng vọng, coi như một biểu tượng cao cả của nhân đạo, chính nghĩa của hoà bình, một kiểu người cộng sản hài hoà giữa yêu nước và quốc tế, anh hùng dân tộc và danh nhân văn hoá, phương Đông và phương Tây.

 

Và giờ đây, Việt Nam đang chứng minh cho cái chất cộng sản ấy ngay trong thời kỳ gian khó này. Dẫu còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng chân lý cuối cùng là nhân đạo, chính nghĩa vẫn luôn dành chiến thắng.

                                                                                                     Thu Trà

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT