Tìm kiếm
 

Ngân hàng Chính sách xã hội quận Sơn Trà chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 01/04/2020 Lượt xem: 72

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng trên toàn cầu, ảnh hưởng đến nền kinh tế, đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đời sống của người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung, trên địa bàn quận Sơn Trà nói riêng. Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Sơn Trà một mặt đã phối hợp hiệu quả, kịp thời với chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bảo đảm nguồn vốn đầy đủ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đối tượng thụ hưởng, mặt khác vẫn đảm bảo an toàn cho các hoạt động giao dịch trong đợt dịch Covid-19.

         

Với đặc thù tổ chức phiên giao dịch lưu động hàng tháng tại từng phường vào ngày cố định, trước ngày giao dịch lưu động cố định, NHCSXH quận Sơn Trà đã chủ động phối hợp và có thông báo đến UBND, Hội đoàn thể, tổ TK&VV và khách hàng lên kế hoạch, sắp xếp, phân chia thời gian và số lượng khách hàng giao dịch hợp lý cho từng hội đoàn thể. Phối hợp với UBND các phường trang bị khẩu trang cho khách hàng đến giao dich; thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt đối với tất cả các khách hàng vào giao dịch và giữ khoảng cách an toàn giữa các cán bộ và khách hàng khi giao dịch. Nhờ vậy, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn vẫn đảm bảo ổn định và sẵn sàng phục vụ người nghèo và các đối tượng chính sách khác một cách tốt nhất. Trong Quý 1/2020,  NHCSXH quận Sơn Trà đã giải ngân cho trên 921 khách hàng vay vốn với số tiền trên 37 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ NHCSXH quận Sơn Trà đạt trên 312 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục khó khăn và tiếp tục lao động sản xuất, kinh doanh ổn định đời sống.

         

Đo thân nhiệt đối với khách hàng tới giao dịch

 

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, sáng ngày 27/3/2020, Công đoàn bộ phận Sơn Trà đã đến thăm hỏi, trao đổi, động viên và chia sẻ với lãnh đạo Trung tâm y tế quận Sơn Trà về những khó khăn, vất vả của đội ngũ bác sỹ, y tá... trên địa bàn quận trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đã trao tặng số tiền 5.000.000 đồng cho Trung tâm y tế quận Sơn Trà để ủng hộ mua sắm dụng cụ, thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19. Thay mặt Ban lãnh đạo Trung tâm, ông Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm đã gởi lời cảm ơn đến BLĐ và toàn thể CBVC Ngân hàng CSXH quận. Trong thời gian đến, các bác sỹ, y tá... của Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

 

Trao quà cho Trung tâm y tế quận để phục vụ công tác phòng, chống dịch

NHCSXH quận Sơn Trà

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT