Tìm kiếm
 

Nữ chiến sĩ công an tiêu biểu trên mặt trận phòng chống ma túy
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 20/05/2020 Lượt xem: 573

Thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, trong những năm qua, Đại úy Lê Thị Hải Quỳnh - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, luôn nêu cao tinh thần “Vì nước quên than, vì dân phục vụ”, tận tụy với công việc, không ngừng học tập nâng cao trình độ, năng lực nghiệp vụ chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Tốt nghiệp thủ khoa của lớp LT2 - Điều tra trinh sát của trường Đại học Cảnh sát nhân dân, nhận nhiệm vụ là nữ trinh sát ma túy, chị Lê Thị Hải Quỳnh đã hiểu và hình dung được công việc mà mình sẽ phải đối mặt - đấu tranh với tội phạm về ma tuý luôn là một trận tuyến nóng bỏng và hiểm nguy, thậm chí là phải đánh đổi cả tính mạng. Thế nhưng với lòng yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị và các đồng đội đã lập nhiều chiến công trên mặt trận chống tội phạm ma túy, để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Ngày cũng như đêm, mưa cũng như nắng, chị cùng các cán bộ, chiến sỹ vẫn âm thầm bám sát cơ sở, đấu tranh không khoan nhượng với những kẻ gieo rắc “cái chết trắng”, thu giữ hàng nghìn viên ma túy tổng hợp, thuốc lắc và nhiều tài sản có giá trị. 10 năm gắn bó với nghề, chị Lê Thị Hải Quỳnh cùng với đồng đội đã phá 165 vụ án, bắt giữ hàng trăm đối tượng phạm tội về ma túy.

 

Chị tâm sự: “Là nữ duy nhất trong đơn vị, nhưng khi phá án cũng giống như các nam đồng nghiệp, đòi hỏi bản thân phải quyết liệt và dũng cảm, cũng phải mật phục, hóa thân để theo dõi các đối tượng đi giao hàng, xác định các đại lý buôn bán lẻ, luân chuyển hàng đi khắp nơi, nay theo dõi ở chốt này, mai chuyển sang địa bàn khác. Nguy hiểm hơn là cũng phải lọt vào sào huyệt của các đường dây tội phạm ma túy…. Mỗi chuyên án được xác lập là một cuộc chiến không khoan nhượng, phải nâng cao bản lĩnh, không được phép sai lầm dù chỉ là nhỏ nhất, có những lúc đối mặt với những tên tội phạm manh động, chúng sẵn sàng sử dụng hung khí, để chống trả lực lượng chức năng làm nhiệm vụ”.

 

Với quyết tâm đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng, trên vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận Sơn Trà, chị đã trực tiếp làm tuyên truyền về tác hại của ma túy tại địa bàn khu dân cư cho các em thanh thiếu niên có nguy cơ cao thường xuyên nghỉ học, bỏ nhà đi qua đêm; tham gia quản lý, giáo dục và mở các lớp sinh hoạt cho người sau khi cai nghiện ma túy, giúp họ vượt qua mặc cảm, nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Trao quà cho trẻ em miền núi tỉnh Quảng Nam

 

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, các hoạt động an sinh xã hội luôn được chị triển khai thực hiện có hiệu quả, được chị em trong Hội Phụ nữ Công an quận Sơn Trà hưởng ứng nhiệt tình. Những xuất quà chứa đựng tình yêu thương đã được được chị cùng đồng đội trao tận tay các chị phụ nữ, các em học sinh nghèo trên địa bàn quận Sơn Trà, cũng như tại các huyện miền núi của Tỉnh Quảng Nam, huyện đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi… Với sự điều hành của chị, hội viên Hội phụ nữ công an quận luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện xuất sắc công tác Hội và phong trào phụ nữ, tạo sự chuyển biến tích cực trong mọi mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

 

Với những nỗ lực trong công tác chuyên môn và hoạt động xã hội, từ năm 2010 đến nay, chị Lê Thị Hải Quỳnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, được Hội Liên Hiệp Phụ nữ Thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen Phụ nữ điển hình tiên tiến trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và bảo vệ Tổ quốc, giai đoạn 2010-2015; Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tặng giấy khen có nhiều đóng góp trong quá trình triển khai thực hiện chương trình điều trị thuốc Menthadone..., bên cạnh đó, chị còn được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của ngành công an và các cấp khác.

 

Sau những giờ bận rộn với công việc chuyên môn và hoạt động xã hội, chị lại quay về tổ ấm của mình như bao nhiêu người phụ nữ bình thường khác, đó là vai trò của người vợ, người mẹ. Nhưng công việc tưởng chừng đơn giản ấy đôi khi lại rất khó khăn với chị, bởi đã không biết bao lần chị lại bỏ dở công việc gia đình cho chồng, cho ông bà nội, ngoại để thực hiện các chuyên án cùng đồng đội. Có những đêm xong nhiệm vụ, chị chỉ kịp chạy về ôm con khi con đã say giấc ngủ; sáng mai khi con chưa thức dậy, chị lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh của cấp trên.

 

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với lòng yêu nghề, năng động với các các hoạt động xã hội và sự hi sinh thầm lặng của người chiến sĩ công an, chị  Lê Thị Hải Quỳnh là một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xứng đáng là “Bông hồng thép” trên mặt trận phòng chống tội phạm ma túy.               

                                                                                    Thương Trần

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT