Tìm kiếm
 

Người cán bộ chi hội phụ nữ chia sẻ khó khăn và lan tỏa yêu thương!
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 25/05/2020 Lượt xem: 291

Ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ, tiếp xúc với chị Phạm Thị Sáu - Chi hội trưởng phụ nữ Lộc Phước 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng là sự thân thiện, gần gũi. Sau nhiều năm tham gia công tác Hội, chị có nhiều kinh nghiệm hơn, và luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Với sự tận tâm của người cán bộ hội, chị đã góp phần thắp lên ngọn lửa yêu thương, chia sẻ những khó khăn, nhọc nhằn, không chỉ của những gia đình chị em phụ nữ, mà còn những mảnh đời bất hạnh.

 

Là người phụ nữ vươn lên từ cuộc sống vốn nhiều khó khăn, vì thế hơn ai hết, chị thấu hiểu được những nổi khổ, vất vả của những hoàn cảnh không may trong cuộc sống. Cũng chính từ đó, với sự bình dị, gần gũi, chan hòa với mọi người, yêu thương các hoàn cảnh khó khăn, luôn hướng đến lợi ích chung của cộng đồng, xã hội, chị đã dần dần tạo được dấu ấn của mình và ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi, thông qua các chương trình, hoạt động khác nhau, mang lại niềm vui và sự ấm áp cho hội viên nghèo tại địa phương, cũng như những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống.

 

Ngày mỗi ngày qua đi, niềm vui trong chị được nhân lên khi chứng kiến những ánh mắt ngời sáng của các bệnh nhân cũng như người có hoàn cảnh ngặt nghèo khi thấy các chị xuất hiện, trao những suất quà yêu thương cho họ. Thấy chị làm từ thiện không quản nắng mưa, vất vả, nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn cũng tự nguyện đóng góp thêm. Quy mô làm từ thiện từ cấp phường, quận được phát triển sang những địa bàn khác, rồi trải rộng ra tới một số địa phận của tỉnh còn nhiều khó khăn.

 

Tính riêng trong năm 2020, khi mà cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, thì số tiền chị vận động hỗ trợ cho các hoạt động phòng chống dịch là hơn 100.000.000đồng, với nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa. Phần việc này không chỉ là món quà giúp đỡ hội viên phụ nữ trong những lúc khó khăn, mà còn động viên tinh thần, để họ thực hiện tốt các yêu cầu phòng chống dịch của địa phương.

 

Tôi còn nhớ, khi tết cổ truyền dân tộc năm 2020 vừa qua, trong những ngày đầu của đại dịch Covid-19, những cái khẩu trang, những chai nước xác khuẩn người dân mua không có, chị đã hỗ trợ kinh phí để Hội LHPN phường Thọ Quang may 3.000 khẩu trang vải để tặng cho bà con.

 

Khi mà những ca nhiễm Covid-19 ngày một tăng lên, áp lực rất lớn đối với các tuyến đầu chống dịch, chị cũng đã tập trung hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sỹ, những điểm chốt chặn để phòng dịch trên địa bàn phường và quận. Không những vậy, để giúp những người nông dân vượt qua khó khăn khi không bán được dưa hấu, chị cùng với các tổ chức từ thiện đã mua gần 2 tấn dưa, ép nước trao tặng cho các điểm chốt chặn, các địa điểm cách ly phòng chống dịch Covid-19. Công việc đó vừa có ý nghĩa động viên các cán bộ chiến sỹ, vừa có thể giải quyết khó khăn cho bà con nông dân.

 

Trao quà cho Bệnh viện 199 để phòng chống dịch Covid-19

 

Những ngày cách ly xã hội là những ngày vô cùng khó khăn đối với các hộ gia đình kinh doanh và buôn bán các mặt hàng không thiết yếu, chị cũng là người đi đầu trong công tác hỗ trợ khó khăn cho hội viên phụ nữ. Chị đã dành toàn bộ số tiền làm thêm 3 tháng là 15.000.000 đồng để Hội LHPN phường Thọ Quang thực hiện hỗ trợ quà cho các hộ khó khăn. Căn nhà của chị, một góc bếp luôn chất đầy mỳ tôm và gạo để hỗ trợ ngay cho các gia đình khi có người cần giúp. Đồng thời, chị cũng tích cực cùng tham gia với các nhóm Từ thiện An nhiên, Câu lạc bộ “Sống để yêu thương” thực hiện hỗ trợ an sinh trong đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận Sơn Trà.

 

Với một trái tim đầy yêu thương và sẻ chia, mỗi khi có thời gian rỗi là chị lại tham gia công tác từ thiện, đến với các em tại các trại trẻ mồ côi, các Trung tâm khuyết tật…; cùng vui, cùng hát, cùng nghe các em nói về bản thân mình. Những việc làm của chị nhiều năm qua đã góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác an sinh xã hội.

 

Trao quà cho trẻ khuyết tật

 

Chị Phạm Thị Sáu tâm sự: “Tôi còn sức, còn lực thì tôi sẽ tiếp tục gắn bó với công tác Hội, góp phần nhỏ đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người, đặc biệt là những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống”. Nhớ lại những ngày mới tiếp nhận nhiệm vụ công tác Hội, chị chia sẻ: bản thân cũng gặp không ít khó khăn vì làm công tác từ thiện thì cần phải biết cách vận động các mạnh thường quân, biết phân phối, chia sẻ các phần quà hợp lý đến đúng người, đúng đối tượng. Nhưng với quyết tâm giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật, ốm đau bất thường có động lực vươn lên trong cuộc sống, những việc làm của chị đã tạo sự lan tỏa và nhận được sự đồng tình, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương. Trong quá trình thực hiện công tác Hội, hễ nghe ở đâu có người nghèo, khó khăn, người đau yếu, không tiền thuốc thang, người già sống neo đơn cần giúp đỡ, chị đều tìm đến để nắm bắt hoàn cảnh và cùng với các thành viên trong Hội kêu gọi giúp đỡ… Chị chia sẻ: “Trong quá trình vận động giúp đỡ, điều quan trọng là mình phải kiên trì vận động, thuyết phục bằng cái tâm và chứng minh bằng thực tế để mạnh thường quân tin tưởng, hỗ trợ. Có như vậy họ mới tiếp tục tham gia cộng tác với lâu dài để ngày càng có thêm những hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ”. Bằng cách làm đó, hàng năm, các phong trào hỗ trợ do Hội phụ nữ phường triển khai luôn được các mạnh thường quân trên địa bàn hưởng ứng tích cực và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt là phong trào công tác Hội, gần 12 năm gắn bó với hoạt động Hội, chị Phạm Thị Sáu luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào, nắm rõ tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của từng hội viên phụ nữ trong khu vực để kịp thời chia sẻ, động viên giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

 

Tháng 12 năm 2019, khi đạt danh hiệu Người mẫu Quý bà Nhân Ái tại cuộc thi Người mẫu Quý bà thanh lịch Việt Nam năm 2019 với cái tên Phạm Hậu, cũng là lúc chị có cơ hội được làm công tác từ thiện nhiều hơn, nhiều tổ chức, cá nhân kết nối với chị để hỗ trợ cho những hoàn cảnh bất hạnh. Sau khi đạt giải, chị đã hỗ trợ toàn bộ số tiền giải thưởng cho Hội LHPN phường Thọ Quang tổ chức chương trình “Kết nối xuân yêu thương”, trao quà cho phụ nữ khó khăn, có một cái tết ấm cúng hơn.

 

Chị kể rằng, có 1 lần đến thăm làng Hòa Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Quảng Nam, nhìn các cụ già không nơi nương tựa, các em nhỏ đã mồ côi lại còn khiếm khuyết, chị cảm thấy bản thân mình thật quá may mắn khi có được một thân thể lành lặn, một mái ấm gia đình và những người thân luôn bên cạnh, và cứ thế nước mắt cứ tự nhiên chảy ra, và thầm hứa sẽ đến đây thường xuyên hơn.

 

Với sự nhiệt huyết, cống hiến trong công tác phụ nữ, chị Phạm Thị Sáu vinh dự nhận được nhiều bảng ghi nhận tấm lòng vàng, không những của địa phương mà còn các đơn vị khác trên địa bàn quận Sơn Trà, cùng nhiều giấy khen của các cấp. Song có lẽ, đối với bản thân chị, niềm vui lớn nhất là được nhìn thấy cuộc sống của hội viên ngày một ổn định, ấm no, được nhìn thấy nụ cười của những đứa trẻ thơ ngây tại các trại trẻ mồ côi, các trung tâm bảo trợ.

                                                                                                            Mỹ Hạnh Ngô

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT