Tìm kiếm
 

Đảng bộ Cơ quan Mặt trận và Các hội đoàn thể quận Sơn Trà tổ chức thành công đại hội lần thứ III
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 28/05/2020 Lượt xem: 59

Đảng ủy Cơ quan Mặt trận và các hội đoàn thể quận Sơn Trà cũng vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Đảng bộ Cơ quan mặt trận và các hội đoàn thể quận có tổng số 26 đảng viên, sinh hoạt tại 05 chi bộ trực thuộc, là Cơ quan Mặt trận, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ và Liên đoàn Lao động - Hội Cựu Chiến binh quận. Trong 5 năm qua, hoạt động của Mặt trận và các hội đoàn thể quận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được các cấp từ địa phương đến Trung ương ghi nhận. Điển hình là: cơ quan Mặt trận, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội cựu chiến binh quận Huân chương Lao động hạng 3; cơ quan Mặt trận, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cùng nhiều bằng khen, cờ thi đua của Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam...

 

Cũng trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã vận động Quỹ Vì người nghèo với số tiền trên 21 tỷ 600 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng sửa chữa 537 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, tặng gần 2.500 suất hỗ trợ Tiếp sức đến trường cho học sinh; tặng trên 10.800 suất quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Hội Chữ thập đỏ quận vận động hiến máu tình nguyện đạt gần 3.000 đơn vị máu; vận động hỗ trợ gần 700 địa chỉ nhân đạo. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà cũng đã xây dựng được 18 mô hình kinh tế tập thể, tổ nhóm liên kết; 7 tủ sách cộng đồng và 55 ý tưởng khởi nghiệp khởi sự kinh doanh từ hội viên được các cấp hội đánh giá cao. Hội Cựu chiến binh và Hội Nông dân quận triển khai hiệu quả công tác an sinh xã hội, quản lý tốt các nguồn hỗ trợ vốn vay...

 

Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Cao Xuân Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cơ quan Mặt trận, các hội đoàn thể quận, nhất là trong việc vận động, tổ chức các phong trào thi đua, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.  Bí thư Quận ủy cũng đánh giá, tuy đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, trong 5 năm qua, cơ quan Mặt trận và các hội đoàn thể quận Sơn Trà vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó, việc triển khai các phong trào thi đua chưa đồng đều, còn chồng chéo, chưa thường xuyên; công tác phản biện xã hội có mặt còn hạn chế, nhất là giám sát chuyên đề. Trong công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo chỉ đạo của nhiều cán bộ chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn đặt ra... Bí thư Quận ủy đề nghị cấp ủy đảng tiếp tục triển khai tốt 4 nhóm nhiệm vụ cơ bản, nhằm xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Đại hội thống nhất bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa III gồm 7 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Cửu - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng ủy Cơ quan Mặt trận và các hội đoàn thể quận nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Ban chấp hành khóa mới ra mắt

 Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT