Tìm kiếm
 

Chi hội trưởng phụ nữ tâm huyết với phong trào
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 18/06/2020 Lượt xem: 93

Tâm huyết, trách nhiệm, hết lòng với công tác xã hội, là những lời nhận xét của Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ phường An Hải Đông về chị Trần Thị Hiển - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ 4C,  Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường An Hải Đông, quận Sơn Trà.

 

Là cán bộ hậu cần Trường Quân chính Quân Khu 5, khi về hưu, chị tham gia hoạt động Hội phụ nữ tại địa phương. Năm 2015, chị được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Lúc này, công tác Hội còn nhiều khó khăn, do đa phần chị em là tiểu thương buôn bán tại chợ An Hải Đông và một số ít là lao động phổ thông với thu nhập thấp; tỷ lệ hội viên tham gia vào hội chỉ đạt 40%. Qua tìm hiểu, chị thấy phần lớn người lớn tuổi ngại đi sinh hoạt, người trẻ tuổi ban ngày thì bận đi làm, tối về lại tập trung cho gia đình, chăm sóc con cái, cho nên rất ít người nhiệt tình tham gia sinh hoạt Hội. Hiểu tình hình thực tế, chị Hiển không quản ngại khó khăn, đến từng ngõ, gõ cửa từng gia đình để tuyên truyền, vận động chị em tham gia sinh hoạt. Để thu hút chị em, chị cố gắng tìm tòi, học hỏi để đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, tổ chức nhiều hình thức phong phú, như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, xây dựng quỹ Hội để lấy nguồn vốn hoạt động và chăm lo, giúp đỡ kịp thời cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Những nỗ lực của chị cùng ban cán sự Chi hội đến nay đã được đền đáp, mỗi kỳ sinh hoạt Chi hội luôn  thu hút  80 - 90% hội viên tham gia.

         

Đặc biệt, để hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, chị đã vận động 70 chị tham gia thực hiện mô hình tiết kiệm “Nuôi heo đất” và 1 tổ tiết kiệm xoay vòng, nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo vay vốn kinh doanh, buôn bán, giải quyết khó khăn. Bên cạnh đó nhằm tăng thu nhập cho chị em, chị cùng Ban cán sự Chi hội đã vận động hội viên thành lập tổ hợp tác (với 12 thành viên) trồng và sản xuất sản phẩm sạch, hỗ trợ kiến thức và con giống về trồng Nấm, rau, chế biến thực phẩm sạch; vận động mỗi gia đình tận dụng hành lang, sân vườn để tự trồng rau sạch tại nhà, hướng dẫn chị em ủ phân hữu cơ từ rác thải hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho rau, đồng thời hạn chế xả rác ra môi trường.

 

Các hoạt động bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa được chị Hiển cùng ban cán sự triển khai hiệu quả. Trong hai năm qua, chị mạnh dạn đăng ký thực hiện điểm mô hình "Phân loại và tận dụng rác thải tại hộ gia đình", chị cùng đội ngũ nòng cốt trong chi hội vận động, tuyên truyền, để đến nay đã có 120/132 hộ tham gia vào mô hình, thu gom và phân loại, tận dụng rác tái chế bán được gần 20 triệu đồng, số tiền này sử dụng vào quỹ hoạt hoạt cho chi hội, tặng quà cho trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cho Hội viên phụ nữ vay vốn để làm ăn. Với đặc thù đa số chị em hội viên là tiểu thương tại chợ An Hải Đông, chị đã tích cực vận động chị em buôn bán các mặt hàng ăn uống sử dụng các ly thủy tinh thay thế các ly nhựa dùng một lần. Trong năm 2019, Chi hội đã trích từ nguồn quỹ thu gom rác thải  tặng 70 giỏ đi chợ và 40 thố thủy tinh cho hội viên trong chi hội, dần thay đổi thói quen sử dụng giỏ nhựa đi chợ thay thế túi nilon. Đến nay có 80% chị em phụ nữ trong chi hội sử dụng giỏ nhựa và thố thủy tinh đựng thức ăn để đi chợ. Với những kết quả đạt được, chi hội 4 C phường An Hải Đông vinh dự nhận Bằng khen “Chi hội phụ nữ Phụ nữ tiêu biểu” năm 2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

 

Cô Hiển (ở giữa) nhận Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng

 

Là một cán bộ Hội nhiệt tình, hoàn thành tốt nhiệm vụ, gắn bó với công việc được giao, chị còn là người vợ, người mẹ chu toàn. Hai con của chị hiện đã trưởng thành và đang công tác tại bệnh viện 199 Đà Nẵng.

  

Sự nhiệt huyết, trách nhiệm và bí quyết vận động giỏi đã giúp chị Trần Thị Hiển luôn hoàn thành tốt công việc mà nhiều người thường hay ví von là “vác tù và hàng tổng” trong suốt 5 năm qua. Chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Thương Trần

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT