Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà có 10 tập thể, cá nhân được tuyên dương nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 24/07/2020 Lượt xem: 22

Sáng ngày 23 tháng 7, quận Sơn Trà tổ chức gặp mặt gần 100 đại biểu là Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân liệt sĩ, thương - bệnh binh, gia đình có công cách mạng tiêu biểu nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7); Tổng kết công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với Cách mạng năm 2020. Các ông: Hoàng Sơn Trà - Phó Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thành Nam - PCT Thường trực UBND quận; Nguyễn Văn Cửu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà; Đàm Quang Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cùng tham dự buổi gặp mặt.

 

Năm 2020, vượt qua muôn vàn khó khăn do đại dịch Covid -19 gây ra, quận Sơn Trà cũng đã cơ bản hoàn thành công tác chăm lo thương binh - liệt sĩ, người có công theo kế hoạch. Đã hoàn thành 100% chỉ tiêu thành phố giao về thực hiện hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công có khó khăn về nhà ở; trong đó đã hỗ trợ xây mới 27 nhà với tổng số tiền 1 tỷ 620 triệu đồng; sửa chữa 46 nhà với tổng số tiền 120 triệu đồng. Ngoài ra còn có 02 trường hợp được phường An Hải Bắc và Đảng ủy các cơ quan chính quyền quận vận động hỗ trợ xây mới với tổng số tiền 120 triệu đồng. Cũng trong thời gian này, toàn quận thực hiện hỗ trợ khó khăn trong dịch bệnh Covid -19 cho 1.697 người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng số tiền hơn 2 tỷ 542,5 triệu đồng; và cho 82 đối tượng người có công hưởng theo chính sách của thành phố với tổng số tiền 12 triệu đồng…

 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo quận Sơn Trà đã trao tặng Bằng khen và Giấy khen cho 10 tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn quận; trong đó UBND thành phố tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 02 cá nhân; UBND quận Sơn Trà tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân.

 

Phó Chủ tịch TT UBND Nguyễn Thành Nam trao tặng bằng khen cho 03 tập thể

 

Dịp này đại diện lãnh đạo quận cũng trao tượng trưng các món quà hỗ trợ 73 hộ chính sách có nhà được xây mới, sửa chữa là 01 chiếc ti vi 32 inch (món quà này sẽ được thành phố trao tặng cho các gia đình trong thời gian đến). Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã trao tặng 10 suất quà tổng trị giá 10 triệu đồng cho các gia đình chính sách khó khăn của quận Sơn Trà. Đại diện lãnh đạo Bưu điện Đà Nẵng 3 tặng 01 chiếc quạt nước cho thân nhân gia đình Liệt sĩ tại phường Mân Thái.

 

Đại diện Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng trao tặng quà

 

Đại diện lãnh đạo Bưu điện Đà Nẵng 3 tặng quà cho thân nhân gia Liệt sĩ P. Mân Thái

 

Được biết, nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, toàn quận có 60 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận quà của UBND thành phố Đà Nẵng, mỗi suất trị giá 1 triệu 500 đồng và 30 hộ sẽ nhận quà của UBND quận, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng.

                                                                   Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT