Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Tổ Giám sát phòng chống dịch Covid- 19 triển khai thực hiện nhiệm vụ
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 06/08/2020 Lượt xem: 21

Sáng ngày 05/8/2020, Tổ Giám sát phòng, chống dịch COVID-19 quận Sơn Trà (được thành lập theo Thông báo số 84/TB-UBND ngày 04/8/2020 của UBND quận) đã tiến hành họp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và triển khai thực hiện nhiệm vụ giám sát tại các phường, đồng thời nhắc nhở, đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên.

 

Qua quá trình triển khai giám sát, các phường trên địa bàn quận đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo quy định của các cấp. Người dân ít ra đường, không tụ tập đông người nơi công cộng, khi ra đường có mang khẩu trang; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bán hàng ăn uống, internet…chấp hành nghiêm túc qui định đóng cửa. Các phường thành lập các chốt phòng dịch tại khu dân cư để kiểm tra nhiệt độ, thực hiện rửa tay, sát khuẩn cho người dân; các tổ tuần tra lưu động tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch trên địa bàn; triển khai công tác hỗ trợ, giúp đỡ cho các hộ gia đình gặp khó khăn trong dịch COVID-19...

 

Các điểm phòng dịch ở khu dân cư

 

Tuy nhiên, một vài chợ vẫn có những thời điểm còn đông người mua bán, chưa đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, chưa thực hiện sát khuẩn khi vào chợ... Tổ Giám sát của quận đã kịp thời nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

 

Trong thời gian đến, Tổ Giám sát sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương đôn đốc, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các qui định về đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

                                                                                 Tổ tuyên truyền

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT