Tìm kiếm
 

Phường Thọ Quang quyết liệt triển khai công tác phòng chống Covid-19
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 06/08/2020 Lượt xem: 59

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 phường Thọ Quang, trên địa bàn phường có 02 ca dương tính với virus Covid-19 (bệnh nhân 662 và 680). Hai bệnh nhân này đều đã được thực hiện cách ly y tế theo quy định. Ngoài 02 ca dương tính trên, trên địa bàn phường còn có 02 trường hợp liên quan gián tiếp đến bênh nhân 495 và 611.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, cả hệ thống chính trị của phường đã khẩn trương vào cuộc. Toàn phường đã đưa vào diện cách ly, quản lý theo quy định đối với 58 trường hợp F1 và 171 trường hợp F2; thành lập ngay 09 chốt trực phong tỏa, cách ly tại các khu dân cư có F1, F2; thành lập 27 chốt kiểm soát tình hình tại các khu dân cư với sự tham gia của quân dân chính, có bổ sung lực lượng dân quân, dân phòng và giao cho Bí thư Chi bộ làm tổ trưởng.

 

Tổ chốt chặn phòng chống Covid-19 tại Chợ Chiều, đường Phan Bá Phiến 

 

Bà Lê Thị Kim Thương - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết, địa phương cũng đã trích ngân sách mua 30 máy đo thân nhiệt, các trang thiết bị phòng chống dịch cơ bản như dung dịch sát khuẩn, găng tay y tế, khẩu trang… cấp cho tất cả các điểm chốt. Tuy gặp khó khăn cả về vật chất lẫn nhân lực do Thọ Quang là địa bàn rộng, song địa phương đã nhận được sự quan tâm và chúng tay góp sức của cả cộng đồng. Người dân ý thức cao trong việc chấp hành các quy định phòng chống dịch; các điểm chốt chặn nhận được sự quan tâm cộng tác của các lực lượng, của nhân dân trong khu vực, và nhất là các hoạt động thiện nguyện (như cung cấp suất ăn, tặng lương thực, thực phẩm…). Chị Trần Thị Thanh Vân - Tổ trưởng Tổ dân phố 36, thành viên Tổ chốt chặn đường Thành Vinh 2 cho biết: “Các lực lượng tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, người dân thông qua mạng xã hội facebook, zalo đã nắm bắt thông tin và đến với tổ chúng tôi bằng những hành động rất cụ thể, như hỗ trợ nước uống, bánh, suất cơm sáng, trưa cho chúng tôi tất nhiều”. 

 

Bí thư Đảng ủy Dương Thanh Hà trao đổi với các thành viên Điểm cách ly mở đường Thành vinh 2

 

Theo Bí thư Đảng ủy Dương Thanh Hà, việc triển khai công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 được Đảng ủy chỉ đạo sát sao, đặc biệt là đã vận dụng công nghệ thông tin vào công tác này, như lập nhóm zalo trong toàn hệ thống các chi bộ trực thuộc… Qua đó việc nắm tình hình, công tác chỉ đạo được thực hiện một cách toàn diện, kịp thời, sát sao và cụ thể.

Kim Dung (Tổ tuyên truyền)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT