Tìm kiếm
 

Đoàn viên thanh niên phường An Hải Đông tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19: “Không gì có thể làm khó được thanh niên”
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 06/08/2020 Lượt xem: 157

Có mặt tại Chốt Khu cách ly hộ gia đình tại đường Nguyễn Thiện Kế, trò chuyện nhanh với các thành viên của tổ chốt trực, mới thấy, không gì có thể làm khó được thanh niên.

 

Anh Đàm Văn Vỹ - Đoàn viên thuộc Văn phòng UBND phường cho biết, trực chốt, cũng có những lúc phải xử lý những tình huống khó. Nhưng với sự quyết liệt trong việc đảm bảo công tác phòng chống dịch, các tình nguyện viên đã xử lý các tình huống trên cơ sở đảm bảo an toàn cho bản thân, cho tất cả mọi người. Tham gia công tác tình nguyện tại các chốt cách ly - nơi có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhưng những tình nguyện viên như anh vẫn xác định “đã làm là làm đến cùng”.

 

Còn riêng đối với Trần Thị Yến Nhi, ngày đầu tham gia làm tình nguyện viên, gia đình lo lắng. Nhưng với sức trẻ, với mong muốn góp sức mình cho địa phương, cho thành phố, Nhi vẫn quyết tâm thuyết phục gia đình. Hằng ngày, Nhi cũng như các tình nguyện viên làm đủ thứ việc: ghi chép lịch sử những người đi ra, vào các khu cách ly; kiểm tra thân nhiệt những người trong khu cách ly; đi chợ, vận chuyển hàng hóa, thực phẩm, vận chuyển rác thải... Để gia đình yên tâm và đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, Nhi và các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm quy định đảm bảo an toàn khi làm nhiệm vụ.

 

Đo thân nhiệt hàng ngày cho người dân khu vực cách ly

 

Xịt sát khuẩn trước khi giao thực phẩm cho hộ gia đình trong khu cách ly

 

Anh Nguyễn Bích Hổ - Bí thư Đoàn thanh niên phường An Hải Đông cho biết, hiện, thanh niên phường đảm nhận 2 chốt cách ly trên địa bàn phường; mỗi chốt trực chia làm 3 ca trong ngày, mỗi ca có 2 đoàn viên thanh niên. Ngoài ra, các chi đoàn tích cực vận động làm nước uống, đồ ăn, mũ chống giọt bắn để hỗ trợ, tiếp sức cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

 

Tặng nước uống, tiếp sức lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm trực cách ly

 

Điện thoại từ Khu cách ly tập trung tại Học viện Chính trị Khu vực III, bạn Nguyễn Thị Mai Phương - một trong những tình nguyện viên của An Hải Đông làm việc tại đây vui vẻ nhắn rằng “mọi việc đều ổn cả!”. Phương cho biết, đã là ngày thứ 5 Phương cùng mọi người vào phục vụ tại đây, đến giờ ai cũng đã quen việc: từ đo thân nhiệt, lấy thuốc, phân loại rác thải... Có ngày, đến 9 giờ mới được ăn sáng nhưng không ai kêu than, không ai tỏ ra “chán việc” cả. Đọc thông tin, biết có người trốn cách ly, gây khó khăn cho lực lượng chức năng và gieo mối nguy cho cộng đồng, Phương buồn và nhắn rằng: “Các khu cách ly cũng rất thoải mái, lại được nhiều người chăm sóc, đừng sợ gì hết. Trong đây, mọi việc đã có các y, bác sỹ và đội ngũ tình nguyện viên như tụi em lo rồi”. Phương chia sẻ: “Em cũng nhớ nhà, nhưng giả sử, nếu có ai đó muốn thay việc của em, em cũng không đồng ý. Em muốn góp chút sức trẻ cho thành phố, đóng góp chút gì đó khi thành phố khó khăn”. Phương cũng nhắn nhủ với gia đình: “Con ổn cả. Không gì có thể làm khó được con hết, mọi người yên tâm nhé”!

 

Tình nguyện viên Nguyễn Thị Mai Phương cùng các tình nguyện viên

tham gia thu gom, phân loại rác trong khu cách ly tập trung

 

Ngày 06 tháng 8, phường An Hải Đông tiếp tục phong tỏa thêm 3 đoạn đường để đảm bảo công tác cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Trước tình hình diễn biến dịch ngày càng phức tạp, sự đóng góp của đội ngũ tình nguyện viên, trong đó, có đoàn viên thanh niên thực sự là đáng quý, góp phần thiết thực trong nhiệm vụ sớm chặn đứng làn sóng dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Và với tinh thần “Không gì có thể làm khó được đoàn viên thanh niên”, hy vọng, công tác phòng chống dịch bệnh tại An Hải Đông cũng như trên toàn địa bàn quận Sơn Trà, của thành phố Đà Nẵng sẽ sớm thành công.

                                                         Bùi Hường (Tổ Tuyên truyền)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT