Tìm kiếm
 

Hội Nông dân Sơn Trà: Cùng chung tay “Chống dịch như chống giặc”
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 07/08/2020 Lượt xem: 44

Trong những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, số ca nhiễm bệnh ngày càng cao, các cấp Hội Nông dân quận Sơn Trà đã huy động nhân lực, vật lực, cùng chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể từ quận đến phường chung tay, góp sức phòng, chống dịch với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

 

Tại các phường Thọ Quang, Mân Thái, từ 04 đến 10 giờ sáng và 16 giờ đến 18h hàng ngày, có 20 cán bộ Hội Nông dân chia phiên trực tại bến cá tạm Thọ Quang và các tuyến biển, các chợ khu dân cư.

 

Kiểm tra nhiệt độ cho nhân dân trước khi vào chợ Mân Thái

 

Cán bộ, hội viên Nông dân các phường còn lại cũng tích cực phối hợp chính quyền địa phương trực chốt tại các khu cách ly y tế, tham gia các tổ kiểm soát phòng chống dịch tại địa bàn.

 

Tham gia tổ kiểm soát phòng chống dịch tại địa bàn

 

Các cấp Hội cũng đã vận động hỗ trợ 350 mũ chống giọt bắn cho nhân viên y tế, lực lượng Công an, Ban Bảo vệ dân phố, dân quân, Quy tắc trực tại các điểm cách ly trên địa bàn các phường An Hải Đông, An Hải Tây và Phước Mỹ.

 

Hỗ trợ kịp thời 250 suất ăn và 50 chai nước cam đến Bệnh viện 199 và lực lượng trực tại các chốt; 1000 khẩu trang y tế, 06 tạ gạo, 10 thùng mì và 29 suất quà cho các chi hội trưởng, các hộ bị cách ly y tế, các hộ hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng  những mặt hàng thiết yếu như sữa, xà phòng diệt khuẩn, nước uống đóng chai và mì ăn liền với tổng kinh phí 15.000.000 đồng.

 

Chuẩn bị nhu yếu phẩm cho 19 hộ bị cách ly y tế tại An Trung 16, An Hải Tây

 

Tính đến ngày 08/8, Hội đã vận động được tổng số tiền 130.600.000đ từ sự hỗ trợ của cán bộ, hội viên nông dân và các nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của quận. Đặc biệt là sự hỗ trợ của anh Bùi Văn Diệt - hội viên nông dân phường Nại Hiên Đông và anh Lê Minh Hải - phường Thọ Quang. Anh Lê Minh Hải còn tặng 10 triệu đồng cho UBND phường và Công an phường Thọ Quang.

 

Trao mũ chống giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ

 

Những hoạt động, đóng góp của cán bộ, hội viên các cấp hội Nông dân quận đã thể hiện được tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ra khỏi cộng đồng, đồng thời cũng góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Hồng Vi

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT