Tìm kiếm
 

An Hải Đông: triển khai Mô hình “Dịch vụ cung ứng hàng hóa theo đơn đặt hàng” trong mùa dịch Covid-19
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 11/08/2020 Lượt xem: 69

Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội phường An Hải Đông đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ các hộ dân khó khăn do dịch bệnh trên địa bàn. Tuy nhiên, việc thăm hỏi, hỗ trợ mới chỉ dừng ở việc đảm bảo các nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân. Để cung cấp hàng hóa theo nhu cầu riêng của mỗi hộ dân trong khu cách ly, phong tỏa, UBND phường An Hải Đông đã triển khai Mô hình “Dịch vụ cung ứng hàng hóa theo đơn đặt hàng” trong mùa dịch Covid-19.

 

 

Bà Đào Thị Hồng Lý - Uỷ viên BTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường An Hải Đông cho biết: “Mô hình Cung ứng dịch vụ hàng hóa do UBND phường triển khai, xuất phát từ nhu cầu thực tế của các hộ dân trong khu cách ly, phong tỏa. Tuy mới được bắt đầu thực hiện từ ngày 10/8/2020 nhưng đã đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các hộ dân”.

 

 

Được biết, để thực hiện mô hình này, vào 16 giờ hàng ngày, UBND phường phân công cán bộ, công chức phường tới các hộ dân trong khu cách ly, phong tỏa phát và thu phiếu đăng ký mua hàng theo danh mục hàng của các đơn vị Vinmart, Copmart và Hợp tác xã An Hải Đông cung cấp; đến 9 giờ 30 sáng ngày hôm sau sẽ giao hàng và thu tiền của các hộ dân đăng ký mua. Trong  ngày triển khai đầu tiên, đã có 31 đơn hàng được cán bộ, công chức phường giao cho các hộ dân đăng ký mua.

 

 

Mô hình “Dịch vụ cung ứng hàng hóa theo đơn đặt hàng” là một trong những cách làm sáng tạo của phường An Hải Đông trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cần được nhân rộng, nhằm thực hiện hiệu quả chủ trương  cách ly, phong tỏa của thành phố, đồng thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu về nhu yếu phẩm cho các hộ dân trên địa bàn.

Uyên Lê (Tổ Tuyên truyền)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT