Tìm kiếm
 

Sơn Trà ngày đầu thực hiện kiểm phiếu vào chợ
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 12/08/2020 Lượt xem: 19

08 giờ ngày 12/8, trước cổng Chợ Phước Mỹ, người dân xếp hàng chờ đến lượt được soát phiếu vào chợ. Không có chen lấn, không ồn ào, ai có việc của người đó, đều tuân thủ tương đối tốt các quy định về phòng chống dịch tại chợ.

 

Đo thân nhiệt trước khi vào Chợ

 

Ông Trần Văn Lễ - Tổ trưởng Tổ Quản lý chợ Phước Mỹ cho biết, ngay từ 5 giờ sáng, các lực lượng tại chợ đã bắt đầu vào công việc. Tổ quản lý chợ có thêm sự hỗ trợ của các lực lượng khác gồm công an, quân sự và các hội đoàn thể địa phương; tổ chức kiểm phiếu tại 2 cổng của chợ. Có nhiều trường hợp không phải dân địa phương, tổ chốt trực hướng dẫn người dân khai đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ cư trú và lưu ý về việc đi chợ phải có phiếu vào lần sau. Vì là ngày đầu tiên nên lực lượng vừa làm việc soát phiếu, nhưng chủ yếu hướng dẫn, giải thích để người dân hiểu, chấp hành chủ trương. Được biết, ngày trong ngày 11 tháng 8, UBND phường Phước Mỹ đã kịp thời in ấn 35.000 phiếu để phát cho các hộ dân trên toàn phường thông qua các tổ dân phố. Đối với trường hợp người ở trọ, các khu vực chưa kịp nhận phiếu, tổ trực tại cổng chợ sẽ ghi lại thông tin, đồng thời nhắc nhở người dân mang theo phiếu vào lần đi chợ sau.

 

Lực lượng chức năng phối hợp vận động người dân không buôn bán trên vỉa hè xung quanh Chợ Phước Mỹ

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngân - Tổ 4 phường An Hải Đông cho rằng, việc phát phiếu đi chợ không gây phiền hà gì cho gia đình bà cũng như các hộ dân: “Cũng vì dịch bệnh nên mình phải chịu khó một chút. Chỉ mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi”.

 

Lực lượng phối hợp ghi thông tin dùm một người dân

 

Thông tin từ Văn phòng UBND phường An Hải Tây cho biết, để thuận lợi cho người dân trong việc mang phiếu vào chợ ngay ngày đầu thực hiện quy định, địa phương đã in phiếu thành 2 đợt. Đợt 1, chỉ in phiếu ngày đầu tiên thực hiện quy định là ngày 12/8/2020 để kịp thời phát đến các hộ dân; trong ngày 12/8, địa phương hoàn thành việc in phiếu và cấp phát đầy đủ số phiếu đến toàn thể các hộ dân trên địa bàn phường.

 

Một chốt lại Cổng Chợ Hà Thân

 

Theo ông Phạm Tấn Thành - Trưởng Ban Quản lý Chợ quận Sơn Trà, ngay từ sáng sớm, các lực lượng ở 5/7 chợ trên địa bàn quận đều thực hiện đúng quy định về các nhiệm vụ đặt ra. Cũng trong ngày đầu, người dân địa phương đã chấp hành tương đối tốt khi mang phiếu vào chợ. Đối với các hộ dân chưa kịp nhận phiếu, đều chủ động ghi lại thông tin cá nhân theo hướng dẫn của tổ làm nhiệm vụ. Trưởng Ban quản lý Chợ quận Sơn Trà cũng cho biết, ngày đầu thực hiện vẫn có một số vướng mắc như việc một số hộ dân vẫn còn mua-bán các khu vực phía bên ngoài quanh chợ Phước Mỹ; tại các chợ Mân Thái và An Hải Bắc, người dân đến đông vì tập trung thêm lượng người từ phường Nại Hiên Đông qua (do chợ Nại Hiên Đông đang tạm thời đóng cửa phục vụ việc kiểm tra an toàn phòng chống dịch).

 

Giãn cách trong Chợ Phước Mỹ được tiểu thương và người dân thực hiện tốt

                                                          Bùi Hường (Tổ Tuyên truyền)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT