Tìm kiếm
 

Người Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 17/08/2020 Lượt xem: 111

Trong không khí khẩn trương, quyết liệt phòng, chống dịch Covid -19 của phường An Hải Bắc, ai cũng nhìn thấy người phụ nữ nhẹ nhàng, mềm mỏng nhưng tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm cùng với mọi người phòng, chống dịch. Đó là chị Phan Thị Lý - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 8, Hội LHPN phường An Hải Bắc. Chị gắn bó với công tác hội từ năm 2004 và được tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng từ năm 2013 đến nay.

 

Vượt lên mọi khó khăn, với vai trò là chi hội trưởng, bản thân chị đã cùng với các chị em trong Chi hội luôn tìm những giải pháp hữu hiệu nhất để thực hiện nhiệm vụ. Trong hoạt động thu gom phế liệu, phân loại rác thải, chị không quản sáng, trưa, chiều, tối để vận động các chị em cùng gom phế liệu. Cứ mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, chị lại xách túi đi lượm phế liệu một vòng để nhập quỹ, công việc ấy đã hơn 10 năm nay; đến nay đã bán và thu được 16.000.000 đồng. Số tiền trên được sử dụng cho các chị em trong chi hội khó khăn vay với lãi suất 0,65%/tháng, lãi thu được dung để thăm ốm đau, tặng quà cho các chị phụ nữ đơn thân khó khăn, tặng quà cho các em học sinh trong chi hội vào các dịp 1/6, Tết trung thu.

 

Bên cạnh đó, chị tích cực cùng với các chị em cán bộ Hội trong toàn phường tham gia mô hình “Rau an toàn cho hộ gia đình”. Chị thường xuyên vận động chị em tận dụng đất trống trồng rau phục vụ cho bữa ăn của gia đình, ủng hộ rau cho phường Hội vào ngày 30 hàng tháng, nhằm góp một phần nhỏ tặng quà hỗ trợ chị em nghèo, khó khăn trên địa bàn phường. Mô hình “Sống xanh - Trồng hoa và cây xanh vì thành phố Đà Nẵng bền vững về môi trường” cùng được chị duy trì thực hiện hiệu quả, Chi hội đã vận động và trồng được 53 cây xanh tại tuyến đường An Hải 12 với tổng số tiền trên 5.000.000 đồng. Ngoài ra, chị thường xuyên quan tâm thăm hỏi, qua đó nắm bắt tâm tư tình cảm, ý kiến của các hộ gia đình, về những thuận lợi, khó khăn của chị em phụ nữ, phản ánh với các cấp để kịp thời động viên, chia sẻ. Với sự tận tâm của mình, chị và chị em trong Chi hội đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, được các cấp ghi nhận, biểu dương. Trong suốt 14 năm liên tục, Chi hội luôn đạt danh hiệu“Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, nhận giấy khen từ các cấp, đặc biệt đã được vinh dự nhận“Giải thưởng chi hội phụ nữ tiêu biểu” do Hội LHPN Thành phố trao tặng.

Chị Phan Thị Lý đang nấu ăn cho các chốt trực

 

Đặc biệt, từ giữa tháng 7 năm 2020, khi dịch Covid- 19 xuất hiện trở lại, với tinh thần trách nhiệm cao, chị luôn tích cực trong công tác phòng, chống dịch; thường xuyên tuyên truyền trong chị em về việc bảo vệ bản thân và gia đình khỏi Covid -19; nhiệt tình, tận tâm khi thực hiện vai trò hậu cần của phường để hỗ trợ lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid- 19. Chị tự tay nấu 50 suất ăn chiều hỗ trợ cho các lực lượng Dân quân, Y tế, Công an, mỗi suất trị giá 30.000 đồng. Mỗi bữa ăn được chị tính toán kỹ lưỡng, đặt trọn tình yêu thương vào đó, gửi cho các lực lượng làm nhiệm vụ mà chị biết rằng rất vất vả và cũng không ít hiểm nguy. Ngoài ra, chị cùng chi hội vận động hỗ trợ 10 hộp khẩu trang, 15 chai sát khuẩn, 15 ly cà phê cho lực lượng trực tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch; huy động chị em tham gia tổng dọn vệ sinh tại các địa điểm dùng làm nơi cách ly của quận; vận động hội viên trong Chi hội đóng góp kinh phí tặng quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở trọ trên địa bàn với số tiền gần 5 triệu đồng, ủng hộ cho Hội Từ thiện, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân phường số tiền 4 triệu đồng.

 

Với sự nhiệt tình, tận tâm trong bất cứ công việc gì mình tham gia, chị luôn được các cấp ghi nhận, biểu dương và được tặng nhiều giấy khen, điều này tăng thêm động lực cho chị. Nhưng trên hết, sự ghi nhận, tin tưởng, ủng hộ của các chị em và niềm hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho mọi người mới thực sự là món quà quý giá đối với chị./.

                                                          Thu Trà (Tổ tuyên truyền)

                                                         (nguồn Hội LHPN An Hải Bắc)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT