Tìm kiếm
 

Ngày Quốc khánh 02/9: Các địa phương tập trung nhiều hoạt động thiết thực đảm bảo sự bình yên cho nhân dân
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 03/09/2020 Lượt xem: 36

Dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 02/9 năm nay, các địa phương trên địa bàn quận vẫn tiếp tục căng mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời huy động các nguồn lực để chăm lo đời sống an sinh xã hội, đảm bảo tình hình ANTT trên từng địa bàn; thể hiện rõ nét tính ưu việt của Đảng và Nhà nước ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước thời kỳ mới. 

 

Tại phường Nại Hiên Đông, sau việc hỗ trợ cứu đói khẩn cấp cứu trước đó đối với ông Trần Văn Út (trường hợp mà Đài Truyền thanh Sơn Trà đã đưa tin trong chương tình thời sự gần đây), lãnh đạo địa phương đã mời gia đình ông Út đến làm việc, phân tích, giải thích để từng thành viên gia đình biết trách nhiệm của mình; và ông Trần Văn Út đã được vợ, con đưa về chăm sóc, cả nhà đã được sum vầy. Để tạo điều kiện cho gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt, địa phương cũng đã quyết định hỗ trợ 3 tháng tiền thuê nhà, trị giá 4,5 triệu đồng và chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tham mưu bình xét gia đình ông Út vào hộ nghèo trong đợt gần nhất. Đồng thời, qua sự vận động của phường, nhóm từ thiện Sống Để Yêu Thương đã huy động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình ông Út gần 6 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm.

 

Lãnh đạo phường Nại Hiên Đông phân tích, động viên ông Út và gia đình

 

Những việc làm thấu tình, đạt lý của lãnh đạo phường Nại Hiên Đông đối với trường hợp ông Trần văn Út là những điều kiện cần thiết để gia đình ông Út có thêm động lực phấn đấu vượt qua hoàn cảnh, từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống lâu dài.

 

Trao quà của các nhà hảo tâm  hỗ trợ cho ông Út

 

Còn tại An Hải Bắc, sau khi nhận tin trình báo của chủ Khách sạn Thanh Hà (95 Dương Đình Nghệ, phường An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng) về việc có một thanh niên giả danh phóng viên báo truyền hình An Ninh TV lừa đảo lấy đi số tiền tổng cộng 16.000.000 đồng vào ngày 31/8/2020, Công an phường đã điều tra, xác minh làm rõ và bắt đối tượng Trần Phước An (Sn: 1999, quê quán Tiền Giang) hiện tạm trú tại 115 Hồ Xuân Hương, phường Mỹ An, Đà Nẵng.

 

Tại công an phường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng An đã khai nhận vì không có tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại khách sạn Thanh Hà. Cụ thể, An giả danh làm phóng viên của một kênh truyền hình và gọi đến Sở Du lịch thành phố để mong được hỗ trợ lưu trú. Sau khi được giới thiệu đến một khách sạn trên địa bàn phường An Hải Bắc, An tiếp tục giả danh mình là đại biểu Quốc hội và bịa đặt nhiều câu chuyện để chủ khách sạn tin tưởng, và được gửi 6 triệu đồng nhờ mua vé máy bay về Hà Nội; đồng thời An lại hứa khi về Hà Nội sẽ làm giúp một số việc nên chủ khách sạn đưa thêm 10 triệu đồng. Sau khi lừa đảo, chiếm đoạt được số tiền nêu trên, An đi khỏi khách sạn và không thấy về. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho đội Điều tra Hình sự Công an quận Sơn Trà thụ lý.

 

Đối tượng Trần Phước An tại Công an phường (Nguồn: Truyền hình An ninh Đà Nẵng)

 

Việc điều tra, phá vụ án giả danh phóng viên, giả danh đại biểu Quốc hội của Công an phường An Hải Bắc trong thời điểm này là rất đáng biểu dương. Bởi trong lúc tình hình đang rất khó khăn do dịch bệnh gây ra, việc thành phố và quận đã tạo điều kiện để cho mọi trường hợp, nhất là các trường hợp khác lưu trú, người ở địa phương khác bị mắc kẹt tại Đà Nẵng ổn định cuộc sống đã là sự cố gắng rất lớn. Vậy mà vẫn có những trường hợp lợi dụng để trục lợi, lừa đảo. Ngoài ra, mỗi người dân cũng cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, sự hiểu biết pháp luật để không để các đối tượng lơi dụng, vừa tiền mất mà tật cũng phải mang.

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT