Tìm kiếm
 

Trên 8.700 học sinh Trung học cơ sở của Sơn Trà đã chính thức đến trường năm học mới 2020 - 2021
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 14/09/2020 Lượt xem: 56

Sáng ngày 14 tháng 9, cùng với học sinh cấp THPT, trên 8.700 học sinh cấp THCS của quận Sơn Trà đã đến trường, học buổi học chính thức đầu tiên của năm học 2020-2021.

 

Học sinh được đo thân nhiệt và xịt rửa tay sát khuẩn khi đến trường

 

Theo đó, ngay tại cổng trường, trước khi đi vào lớp học, học sinh được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh nơi trường học. Học sinh cũng được nhắc nhở về thực hiện đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường học, kể cả trong các giờ học chính thức. Các trường cũng yêu cầu phụ huynh học sinh không tập trung đứng trước cổng trường, thực hiện việc đưa đón con em đảm bảo giãn cách theo quy định, và không đi vào khu vực trường học nếu không có việc thực sự cần thiết. Tiết học đầu tiên của ở tất cả các khối lớp là sinh hoạt theo đơn vị lớp, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Ngay sau đó, các tiết học diễn ra bình thường theo thời khóa biểu đã được gửi đến học sinh thông qua các trang web, zalo của trường và mỗi nhóm lớp. Ngay trước khi học sinh chính thức trở lại trường học vào sáng ngày 14 tháng 9, một số trường học thực hiện tập trung học sinh, sinh hoạt nội quy trường học, lớp học và một số nhiệm vụ khác vào ngày 12 và 13 tháng 9; huy động toàn thể cá bộ, giáo viên, nhân viên của trường thực hiện dọn vệ sinh, lau chùi và sát khuẩn các bề mặt tiếp xúc, bàn học của học sinh.

 

Học sinh đeo khẩu trang trong suốt các tiết học và thời gian ở trường

 

Hiện nay, các cơ sở giáo dục, trường học thuộc khối mầm non và tiểu học trên địa bàn quận Sơn Trà cũng đang gấp rút hoàn thành các công việc chuẩn bị, vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất phòng chống dịch Covid-19 để đón học sinh trở lại trường vào ngày 21/9 tới đây.

                                                                                      Bùi Hường 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT