Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 5 - Noul
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 17/09/2020 Lượt xem: 31

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận Sơn Trà vừa ban hành văn bản số 09/PCTT về triển khai Công điện số 05 /CĐ-PCTT,  ngày 17/9/2020 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng.

 

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận Sơn Trà đề nghị các phòng, ban, ngành thuộc quận, UBND các phường triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 03/4/2020 của Chủ tịch UBND thành phố về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, Phương án phòng chống và khắc phục hậu quả ứng với một số kịch bản thiên tai trên địa bàn quận Sơn Trà năm 2020 tại Quyết định số 2571/QĐ-UBND ngày 07 tháng 7 năm 2020 của UBND quận Sơn Trà, đặc biệt lưu ý phương châm “4 tại chỗ”.

 

Đề nghị Đồn Biên phòng Sơn Trà thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh; thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm; kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển; phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn tại khu trú tránh bão Âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang; thường xuyên cung cấp tình hình tàu thuyền cho Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận.

 

Đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các phường thông báo tình hình, diễn biến bão cho Nhân dân biết để chủ động ứng phó; sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống trước, trong và sau bão, chống ngập úng và sạt lở đất; rà soát, kiểm tra các khu dân cư ở những vùng nguy hiểm, trũng, thấp, vùng ven biển, sông, vùng có nguy cơ sạt lở (chú ý khu vực ven biển vịnh Mân Quang, khu vực bán đảo Sơn Trà, Thọ Quang,…), khảo sát, kiểm tra các điểm sơ tán dân, chuẩn bị sẵn sàng sơ tán Nhân dân đến nơi an toànTổ chức chằng chống nhà cửa, nhất là các nhà tạm chờ tái định cư; chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng sơ tán nhân dân và cứu nạn kịp thời ở các khu vực nguy hiểm. Tổ chức neo lồng bè, đảm bảo tuyệt đối không cho người trên bè khi có ảnh hưởng của bão, mưa, lũ. Các phường bãi ngang có phương án hỗ trợ ngư dân kéo tàu thuyền lên bờ trú bão; đồng thời xử  lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành theo quy định (Số điện thoại đơn vị cẩu tải: Đức Nam An - 0905.084131; Văn Quý – 0983.844385).

 

Đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự quận, Công an quận, Đồn Biên phòng Sơn Trà sẵn sàng lực lượng, phương tiện; chủ động, phối hợp với các địa phương, các đơn vị hiệp đồng tổ chức sơ tán, cứu nạn người, tài sản tại các khu vực bị ảnh hưởng của bão, mưa, lũ. Công an quận rà soát và lên kế hoạch để triển khai phương án chốt chặn không cho các phương tiện lưu thông trong gió bão, vùng ngập lũ.

 

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận Sơn Trà cũng đề nghị các phòng, ngành của quận và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ để triển khai công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão số 5; trong đó cần áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời lưu ý những thông tin, chỉ đạo về công tác ứng phó bão số 5 từ nhiều kênh như: văn bản, email, zalo,… đều được xem là chỉ thông tin chỉ đạo chính thức và đề nghị các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện.

 

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN quận tổ chức trực ban tại Phòng Tiếp dân. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các phường tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ, bão, mưa lớn để chủ động các xử lý các tình huống có thể xảy ra, duy trì liên lạc và thực hiện báo cáo kịp thời tình hình trước, trong và sau bão với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận.

Hồng Thủy

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT