Tìm kiếm
 

Học sinh mầm non, tiểu học đã chính thức đến trường, học buổi đầu tiên của năm học 2020 - 2021
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 21/09/2020 Lượt xem: 57

Sáng ngày 21 tháng 9, trên 23 ngàn học sinh Mầm non và Tiểu học quận Sơn Trà đã chính thức đến trường, học buổi học chính thức đầu tiên trên lớp của năm học mới 2020 - 2021.

 

Bài học đầu tiên khi đến lớp là bài học về giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch Covid-19

 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, học sinh được cán bộ, giáo viên đón ngay trước cổng trường để hạn chế tình trạng phụ huynh đi vào trong trường học. Bên cạnh đó, bậc học mầm non và tiểu học lứa tuổi còn nhỏ, để đảm bảo việc tiếp nhận học sinh diễn ra thuận lợi, mỗi cán bộ, giáo viên được phân công đứng đón học sinh đều có một tấm bảng ghi tên lớp để phụ huynh học sinh dễ dàng nhận diện; sau đó, giáo viên sẽ đưa học sinh về đúng lớp theo danh sách phân công.

 

Giáo viên với các tấm bảng ghi lớp để đón học sinh ngay trước cổng trường

 

So với cấp THCS và THPT, ở 2 cấp học mầm non và tiểu học, vì học sinh còn nhỏ tuổi nên phụ huynh cũng lo lắng nhiều hơn. Chị Nguyễn Thị Yến, trú tổ 12 phường An Hải Tây cho biết, tuy đã được cô giáo hướng dẫn chi tiết về việc đưa đón học sinh, về cả việc kế hoạch cụ thể buổi học đầu tiên khi học sinh đến trường nhưng gia đình chị vẫn không khỏi lo lắng vì năm học này con mới vào lớp Một. Tuy nhiên, gia đình chị cũng có phần yên tâm vì 2 tuần qua, ngoài việc hướng dẫn học sinh học online, giáo viên chủ nhiệm cũng đã chia sẻ các video làm quen với học sinh trong nhóm zalo của lớp đồng thời tạo được tâm lý thoải mái cho học sinh.

 

Bên cạnh sự lo lắng của phụ huynh, việc được trở lại trường gặp thầy cô bạn bè luôn là niềm vui cho đông đảo học sinh, đặc biệt là khi các em vừa trải qua những ngày ít được đi ra ngoài và không được gặp bạn bè, do thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.

 

Theo ghi nhận, các trường Mầm non được trang trí rất bắt mắt ngay từ cổng trường, nhiều trường còn công phu sắp xếp cán bộ, giáo viên trong các bộ đồ nhân vật hoạt hình mà đa số trẻ đều yêu thích để thu hút trẻ, tạo tâm lý thoải mái cho trẻ vui vẻ đến trường.

 

Được biết, trong tiết học đầu tiên, các trường tiểu học bố trí tiết sinh hoạt lớp để thực hiện một số nội dung liên quan đến biên chế lớp học, học sinh lớp đầu cấp có thể làm quen thực tế với giáo viên. Và tuần đầu tiên đến trường (từ ngày 21 đến ngày 25/9/2020), tùy điều kiện và công tác chuẩn bị của từng trường, sẽ thực hiện bán trú hoặc chưa bán trú. Từ ngày 28/9, học sinh tiểu học trên toàn quận sẽ bắt đầu học 2 buổi/ngày và thực hiện chế độ bán trú ở tất cả các trường học.

 

Học sinh nối vai nhau cùng vào lớp học

                                                                   Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT