Tìm kiếm
 

Thường trực Quận ủy Sơn Trà làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ phường Phước Mỹ
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 22/09/2020 Lượt xem: 109

Sáng ngày 22 tháng 9, Thường trực Quận ủy Sơn Trà gồm các đồng chí: Trần Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận ủy; Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và Hoàng Sơn Trà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ phường Phước Mỹ, nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, kế hoạch những tháng cuối năm 2020 và định hướng phát triển mọi mặt của địa phương trong thời gian tới. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy phường Phước Mỹ cho biết, 9 tháng đầu năm 2020, thu ngân sách tại phường thực hiện hơn 11 tỷ 580 triệu đồng, đạt 39,06% kế hoạch năm; công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường được thực hiện thường xuyên. Trong công tác phòng chống dịch Covid- 19, địa phương đã thành lập 21 tổ tuyên truyền phòng chống dịch; phối hợp với CDC Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho trên 3.000 trường hợp; thực hiện khoanh vùng cách ly, kiểm soát trực chốt khu vực có các ca bệnh theo quy định. Địa phương cũng đã hoàn thành việc chi hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định của thành phố cho gần 3.000 trường hợp, với tổng kinh phí 2 tỷ 321 triệu đồng; triển khai hỗ trợ 19,45 tấn gạo và trên 205 triệu đồng cho các nhóm đối tượng do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 với 3.600 nhân khẩu... Các nhiệm vụ lãnh đạo xây dựng chính quyền, đảm bảo quốc phòng - an ninh, hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể và công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện thường xuyên.

 

Đồng chí Hoàng Hữu Nam - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu về một số đề xuất, vướng mắc của địa phương

 

Trao đổi với Ban Chấp hành Đảng bộ phường Phước Mỹ, đồng chí Hoàng Sơn Trà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, trong quy hoạch phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, Sơn Trà sẽ trở thành Trung tâm tài chính, dịch vụ, du lịch của thành phố và cả khu vực miền Trung. Khi đó, Phước Mỹ (và cả An Hải Bắc) sẽ trở thành “Trung tâm của Trung tâm”. Chính vì thế, địa phương cần chủ động nghiên cứu các nội dung nghị quyết có liên quan, chuẩn bị sẵn phương án phát triển địa phương lâu dài, để khi thành phố có đề án, có thể tham mưu, đề xuất vào một cách chủ động.

 

Phát biểu thêm tại buổi làm việc, đồng chí Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy khẳng định, phát triển Phước Mỹ là phát triển về mặt dịch vụ du lịch. Địa phương cần có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt môi trường về cả tự nhiên và xã hội cho sự phát triển đó, trong đó có cả vấn đề văn minh thương mại, du lịch. Riêng một số vấn đề về quy hoạch, đền bù giải tỏa, khi đã có kết luận về giải pháp, địa phương phải quyết liệt giải quyết dứt điểm. Và để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, Đảng bộ phường Phước Mỹ phải lãnh đạo, nhắc nhở tăng cường hơn nữa sự đoàn kết nội bộ, sự tương trợ giữa cán bộ công chức với nhau…

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, nỗ lực của Phước Mỹ trong lãnh đạo, chỉ đạo thu ngân sách là rất đáng ghi nhận. Phước Mỹ cũng đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19; thực hiện chi trả nhanh, đúng quy định các gói hỗ trợ từ các cấp cho các nhóm đối tượng thụ hưởng. Tuy nhiên, Bí thư Quận ủy Sơn Trà thẳng thắn cho rằng, Phước Mỹ hiện nay đang tụt dốc; việc tăng thu ngân sách không có nghĩa là mọi vấn đề của Phước Mỹ đang tốt;’ sức chiến đấu của cả Đảng bộ và chính quyền đang chùng xuống: “Tinh thần quyết liệt của các đồng chí không thể hiện rõ. Cần phải nhìn nhận, đánh giá rõ vấn đề chúng ta đang đối diện là cái gì, để chúng ta tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong thời gian tới” - Bí thư Quận ủy Sơn Trà nhấn mạnh.

 

Đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận ủy Sơn Trà phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận ủy Sơn Trà cũng đề nghị, tập thể lãnh đạo Đảng bộ phường Phước Mỹ, đứng đầu là các thành viên Ban Thường vụ tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên, phát hiện và xử lý kịp thời tất cả các vấn đề phát sinh, tránh tình trạng mất cán bộ và cán bộ bị xử lý kỷ luật; Phước Mỹ có rất nhiều khách sạn, nhà hàng, homestay, cần bám sát thực tế hoạt động của mỗi loại hình dịch vụ để kiểm soát tốt các vấn đề phát sinh; ngoài ra, hiện nay, chúng ta đang sống chung với dịch bệnh Covid- 19, việc lãnh đạo công tác tuyên truyền trong nhân dân không được buông lỏng; bên cạnh đó, mỗi cán bộ lãnh đạo cần nghiên cứu kỹ nội dung các nghị quyết Đảng các cấp, cụ thể hóa thành các nội dung, nhiệm vụ cụ thể, nhằm phát triển Phước Mỹ ngày càng tốt hơn nữa.

                                                                             Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT