Tìm kiếm
 

Hội nghị Quận ủy Sơn Trà lần thứ II (mở rộng): “Trước tiên, cần phải xem quận mình, cơ quan, đơn vị, địa phương mình như là nhà của mình, yêu thương như nhà của mình, thì chúng ta mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được”
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 02/10/2020 Lượt xem: 94

Sáng ngày 01/10, tại Hội trường TTHC quận, các đồng chí: Trần Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Hoàng Sơn Trà - PBT Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận, đã đồng chủ trì Hội nghị Quận ủy lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 (mở rộng), nhằm đánh giá tình hình các mặt công tác quý III và 9 tháng đầu năm; bàn phương hướng, nhiệm vụ quý IV và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Thanh Quang - UV Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng đã về dự và phát biểu tại Hội nghị này.

 

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong quý 3 và 9 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid -19 (đợt 2) bùng phát kéo theo nhiều hệ lụy, đã tác động trực tiếp đến các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của quận. Kinh tế tiếp tục suy giảm so với cùng kỳ; với tổng giá trị sản xuất ước thực hiện trong 9 tháng là hơn 4.564 tỷ đồng, đạt 60,30% KH quận, bằng 89,52% so với cùng kỳ. Đây là kết quả tất yếu do sự suy giảm của một số ngành nghề, lĩnh vực, nhất là trong hoạt động thương mại, dịch vụ. Sau thời gian ngắn khởi sắc vào đầu quý, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh mặt hàng không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động, do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg để phòng, chống dịch; các chợ truyền thống chỉ được kinh doanh các mặt hàng lượng thực, thực phẩm; Chợ đêm Sơn Trà ngừng hoạt động... Hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ngưng trệ làm ảnh hưởng lớn đến công tác thu ngân sách tại địa phương. Tổng thu ngân sách quận ước thực hiện trong 9 tháng là 305 tỷ 170 triệu đồng, mới chỉ đạt 36,1%  so với kế hoạch năm.

 

Trong bối cảnh khó khăn như vậy, nhất là ảnh hưởng sâu sắc của đại dịch Covid -19, Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên và sự phối hợp của các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể thành phố để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc cả cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở, vừa triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm 2020, vừa tập trung toàn lực cho công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn. Đáng chú ý, tuy phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, song Sơn Trà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ là địa bàn trọng điểm của thành phố trong quá trình triển khai công tác phòng, chống đại dịch Covid- 19, được lãnh đạo thành phố ghi nhận, qua phát biểu tại Hội nghị của đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy (phụ trách Sơn Trà): “Một là, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025; hai là đảm bảo được tình hình ANCT-TTATXH; ba là đảm bảo an sinh xã hội; và thứ tư là Sơn Trà đã rất thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, không để ai bị đói trong đợt dịch Covid -19 bùng phát cũng như đảm bảo các nguồn để hỗ trợ cho hơn 11 ngàn lượt người dân…”.

 

Một lưu ý đặc biệt khác mà Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thanh Quang nhấn mạnh, đó là Sơn Trà cần phải đóng góp tốt nhất vào thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020-2025 tới đây. “Đảng bộ Sơn Trà là một trong những Đảng bộ lớn của thành phố; địa điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 22 được chọn cũng nằm trên địa bàn Sơn Trà… Do vậy, Sơn Trà phải có sự quyết tâm tham gia đóng góp tốt nhất vào thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ 22 sắp được tổ chức tới đây. Chúng ta phải bảo đảm tuyệt đối về ANTT; chúng ta phải tạo không khí cho ngày hội trọng đại của thành phố và cần lưu ý rằng, Đoàn đại biểu của quận Sơn Trà, mỗi thành viên dự Đại hội Đảng bộ thành phố cần phải cố gắng, nỗ lực theo dõi và tham gia đóng góp tốt nhất, chuẩn bị tinh thần, tập trung nghiên cứu để tham gia đóng góp với trách nhiệm cao nhất vào sự thành công của Đại hội thành phố lần này”.

 

Phân tích sâu hơn về những kết quả đạt được trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid -19, Bí thư Quận ủy Trần Thị Thanh Tâm khẳng định nguyên nhân hàng đầu, đó là: “Tất cả các lực lượng của chúng ta đã phát huy rất tốt tinh thần đoàn kết, thống nhất, đặc biệt là sự thương yêu đùm bọc, hỗ trợ nhau hết mình. Điều đó thể hiện rất rõ trong 02 đợt chống dịch vừa qua. Mặc dù ngay từ ban đầu thì không thể tránh khỏi tâm lý e ngại về sự nguy hiểm của đại dịch Covid -19, những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, chúng ta đã sớm ổn định tình hình và tư tưởng, xác định rõ nhiệm vụ phải vượt qua, trên cơ sở đó tất cả chúng ta đã đồng lòng thực hiện và thực hiện thành công một cách xuất sắc nhiệm vụ chống dịch, được Thành phố ghi nhận”.

 

Người nước ngoài cư trú tại phường Phước Mỹ chờ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm

Theo Bí thư Quận ủy, phương châm lãnh đạo trong suốt quá trình thực  hiện nhiệm vụ, đó là: “Trước tiên, chúng ta cần phải xem quận mình, cơ quan, đơn vị, địa phương mình như là nhà của mình, yêu thương như nhà của mình, thì chúng ta mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được”. Và với phương châm ấy, cả hệ thống chính trị của quận, từng cán bộ, đảng viên cần phải hiểu và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Một nhiệm vụ trọng tâm khác cũng cần phải được các chi, đảng bộ trực thuộc đặc biệt quan tâm trong giai đoạn hiện nay, đó là công tác nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân địa phương để có sự định hướng kịp thời. Song song với việc làm tốt các nội dung trên, Ban Thường vụ Quận ủy cũng yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và cả hệ thống chính trị quận cần tập trung triển khai 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2020 mà Hội nghị lần này đã thông qua.

 

Chiều cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ quận cũng đã tổ chức Hội nghi thông qua Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ quận; Quy chế làm việc của UBKT Quận ủy; Chương trình công tác kiểm tra, giám sát; Chương trình công tác của BCH Đảng bộ quận và phân công Ủy viên BCH Đảng bộ quận khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT