Tìm kiếm
 

Nguyễn Thị Nga - Nữ cán bộ Hội Nông dân lão thành: “Dũng cảm trong chiến đấu, kiên trung giữa đời thường”
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 07/10/2020 Lượt xem: 109

Đó là lời nhận xét mà nhiều người dành cho cô Nguyễn Thị Nga - Chi Hội trưởng Chi hội Nông dân An Nhơn 1, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Cô Nga từng là nữ thanh niên dũng cảm, kiên cường không lùi bước trước mọi khó khăn gian khổ trong chiến tranh, cống hiến những ngày tháng đẹp đẽ của tuổi thanh xuân cho đất nước; và nay, dù tuổi cao nhưng luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào nông dân, nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội Nông dân phường An Hải Bắc ngày càng vững mạnh.

 

Được sự quan tâm hỗ trợ của cấp uỷ địa phương, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường An Hải Bắc, sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân, cô Nguyễn Thị Nga luôn đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao, nắm chắc mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên, để từ đó, trong các buổi sinh hoạt Hội phổ biến đến hội viên, nông dân trong chi hội, nhất là việc tổ chức thực hiện có hiệu quả Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Đồng thời, không ngại ngày mưa hay nắng và tuổi đã cao, cô Nguyễn Thị Nga luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh; tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh, ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp và những chỉ tiêu thi đua được Hội cấp trên giao trong những năm gần đây.

 

Cô Nga cùng với bà con khu vực tham gia vệ sinh môi trường,

hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh-sạch-đẹp

 

Ngoài ra, cô thường xuyên chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên nông dân, như xây dựng quỹ thăm hỏi từ việc thu gom hộp sữa giấy đã qua sử dụng làm tấm lợp cho dân vùng lũ, tận dụng việc phân loại rác thải tại nguồn để thu gom phế liệu, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, giảm áp lực cho công ty vận chuyển rác thải, mặt khác bán tạo quỹ thăm hỏi ốm đau, khó khăn cho hội viên.
 

Cô Nga thu gom phế liệu gây quỹ thăm hỏi ốm đau, khó khăn cho hội viên

 

Mô hình nổi bật và tạo sự thu hút với hội viên chi hội nông dân An Nhơn 1 là góp vốn xoay vòng, tạo điều kiện cho hội viên vay và góp vốn phát triển kinh tế gia đình (tính bình quân tổng số vốn góp gần 400 triệu đồng/năm). Hàng năm, cô chủ động phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông phường An Hải Bắc, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân quận, tạo điều kiện cho hội viên được vay vốn ưu đãi và hỗ trợ vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

 

Trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tái bùng phát tại thành phố Đà Nẵng, Chi hội Nông dân An Nhơn 1 đã hỗ trợ cho 03 hộ hội viên khó khăn 30 ký gạo, nhằm chia sẻ với những khó khăn của hội viên trong chi hội bị mất việc làm, giảm thu nhập.

 

Cô Nga tặng quà cho hội viên Nông dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi  dịch Covid- 19

 

Trong gần 30 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, trong quá trình hoạt động của mình, cô Nga luôn cố gắng, tích cực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo được niềm tin trong hội viên, góp phần đưa phong trào nông dân chi hội phát triển đi lên. Với sự đóng góp của cô Nga, Chi hội nông dân An Nhơn 1 thường xuyên đạt danh hiệu “Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, được Ủy ban nhân dân phường và Hội Nông dân các cấp biểu dương, khen thưởng. Năm 2020, tại Đại hội thi đua yêu nước quận Sơn Trà lần thứ V, giai đoạn 2020-2025, cô Nguyễn Thị Nga vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận “Vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2015 - 2020”

 

Cô Nguyễn Thị Nga được tuyên dương tại Đại hội thi đua yêu nước

quận Sơn Trà lần thứ V, giai đoạn 2020-2025

 

Mặc dù tuổi cao, sức đã yếu, nhưng với chí khí người cách mạng ăn sâu vào máu thịt của mình, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Hội cấp trên và tư tưởng đồng lòng của hội viên, đã tạo nên nguồn cổ vũ động viên lớn lao, khuyến khích cô Nguyễn Thị Nga - người cán bộ lão thành Hội Nông dân phường An Hải Bắc, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Hồng Vi

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT