Tìm kiếm
 

Thường trực Quận ủy làm việc với Đảng ủy phường An Hải Đông:
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 08/10/2020 Lượt xem: 51

“Phải thay đổi cách nhìn, cách tiếp cận công việc và cách xử lý công việc, làm sao cho nhanh hơn, chủ động hơn và sáng tạo hơn”.

Sáng ngày 07/10, Thường trực Quận ủy Sơn Trà gồm các đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và Hoàng Sơn Trà - Phó Bí thư Quận ủy,  Chủ tịch UBND quận, đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường An Hải Đông, nhằm nắm bắt tình hình thực tế thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe đồng chí Đào Thị Hồng Lý - Bí thư Đảng ủy phường An Hải Đông báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; trong đó chủ yếu nêu bật những kết quả đạt được trong việc tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVIII, đóng góp quan trọng vào thành công của Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025; những kết quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh; việc cố gắng duy trì hoạt động của các cơ sở kinh tế tại địa phương cũng như huy động các nguồn lực để chăm lo đời sống các tầng lớp nhân dân trong thời gian qua…; ý kiến thảo luận, bổ sung của các thành viên BCH Đảng bộ phường, ý kiến trao đổi của các đại biểu đại diện các phòng, ngành của quận, các cơ quan tham mưu, giúp việc Quận ủy…, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận - Trần Thị Thanh Tâm đã phát biểu, ghi nhận sự nỗ lực của Đảng ủy cũng như tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ phường; đặc biệt đã có sự thay đổi tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ mới, qua đó góp phần xây dựng khối đoàn kết nội bộ, đưa địa phương đạt được một số kết quả quan trọng trong giai đoạn khó khăn này.

 

 Đ/c Đào Thị Hồng Lý - Ủy viên BTV, Bí thư Đảng ủy phường báo cáo tại buổi làm việc

Theo Bí thư Quận ủy Trần Thị Thanh Tâm, quan điểm làm việc xuyên suốt và cơ bản nhất hiện nay đối với tập thể lãnh đạo phường An Hải Đông, đó là: “Phải thay đổi cách nhìn, cách tiếp cận công việc và cách xử lý công việc làm sao cho nhanh hơn, chủ động hơn và sáng tạo hơn. Phải lấy được niềm tin không chỉ là đối với lãnh đạo cấp trên, mà là niềm tin đối với nhân dân. Sự ủng hộ của người dân mới chính là nguồn động lực vô tận của các đồng chí!”

 

Về kết luận, chỉ đạo một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy phường An Hải Đông cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, vấn đề thứ nhất, đó là “cùng với việc cần tập trung soát xét lại tất cả các chỉ tiêu về KT-XH, QP-AN để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; Và điều quan trọng, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế thì không được phép lơ là công tác phòng chống dịch bệnh. Với xu hướng hiện nay, đó là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. phải hết sức bình tĩnh, kể cả ngay khi phát sinh ra ca dịch ở đâu thì cần phải khoanh vùng, truy vết nhanh và chủ động kiểm soát tình hình, nhưng không có nghĩa là chúng ta thực hiện việc nghiêm cấm như trước đây”.

 

Nhiệm vụ thứ hai là phải  tập trung nghiên cứu kỹ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020-2025, cũng như định hướng quy hoạch phát triển chung của thành phố để có chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

 

Thứ ba là cần tập trung công tác quản lý địa bàn, trên tất cả các lĩnh vực như đô thị, đất đai, VSMT, văn minh thương mại…, và nhất là xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị. Trong đó, đối với công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, xây dựng, phát triển cơ sở giáo dục bậc mầm non, trụ sở làm việc của UBND phường và một số cơ quan liên quan; các tuyến đường giao thông nội bộ, liên phường…, cần phải bảo đảm chuẩn theo quy định.

 

Chỉ đạo về công tác rà soát thoát nghèo, đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu, địa phương không được chạy theo chỉ tiêu mà phải xuất phát từ thực tế. Trong công tác Quốc phòng - An ninh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thay mặt thường trực Quận ủy đặc biệt lưu ý Đảng ủy phường phải chủ động tập trung trong lãnh đạo, nắm chắc tình hình, nhất là tình hình ANCT-TTATXH; chỉ đaọ các lực lượng liên quan nắm chắc địa bàn, đối tượng…

 

Một nội dung nhiệm vụ quan trọng khác mà Đảng ủy cũng cần phải đặc biệt tập trung trong thời gian từ nay đến cuối năm, theo Bí thư Quận ủy, đó là cần phải nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, nhân dân, thực hiện tốt công tác vận động quần chúng: “Làm gì thì làm, vấn đề kêu gọi, tập hơp các tầng lớp nhân dân là vấn đề cực kỳ quan trọng. Các đồng có muốn dân đồng tình ủng hộ hay không là do các đồng chí; có tập hợp được người dân hay không, đó là do thái độ làm việc của các đồng chí. Dân họ thấy cán bộ mình làm nỗ lực hết mình, cực khổ vì mình thì chắc chắn các đồng chí sẽ được ghi nhận, và từ sự ghi nhận đó thì mọi hoạt động, nhiệm vụ của chúng ta triển khai trong dân sẽ được thuận lợi hơn, thu được kết quả tốt hơn”.

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT