Tìm kiếm
 

Hội Liên hiệp phụ nữ quận Sơn Trà: Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020)
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 13/10/2020 Lượt xem: 92

Chiều ngày 12/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Về buổi gặp mặt có các ông, bà: Tăng Hoàng Hôn Thắm - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; Trần Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận ủy; Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND, Nguyễn Văn Cửu - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà, cùng nguyên lãnh đạo quận Hội qua các thời kỳ.

 

Tại buổi gặp mặt, bà Trần Thị Phương Mai - Chủ tịch Hội LHPN quận Sơn Trà thay mặt các thế hệ phụ nữ Sơn Trà ôn lại truyền thống 90 năm của tổ chức Hội, trong đó nhấn mạnh: “ Có thể nói, không có trận đánh nào mà lại không có sự tham gia của phụ nữ, sự đóng góp của các mẹ, các chị đã góp phần làm nên những chiến thắng lịch sử vẻ vang của dân tộc và tự hào được Đảng, Bác Hồ khen ngợi “Phụ nữ Việt Nam dũng cảm, đảm đang, chống Mỹ cứu nước”, “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

 

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, bước vào công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, sự lãnh đạo của Quận ủy Sơn Trà, Ban Chấp hành Hội LHPN quận đã nhanh chóng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với nhiệm vụ của giai đoạn cách mạng mới, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng bức thiết của các tầng lớp phụ nữ. Các phong trào thi đua, cuộc vận động, các chương trình, mô hình do phụ nữ tham gia đã đem lại ý nghĩa thiết thực trong đời sống xã hội. “Một trong những hoạt động nổi bật, mang đậm nét riêng của phụ nữ Sơn Trà trong những năm qua là công tác tuyên truyền “Phụ nữ Sơn Trà lời nói hay - làm việc tốt”; “Tìm về di tích lịch sử - văn hóa”…, qua đó, góp phần bồi dưỡng nhận thức cho phụ nữ về truyền thống cách mạng, về phẩm chất người phụ nữ Việt Nam. Các hoạt động Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp được các cấp Hội chú trọng, tổ chức giới thiệu sản phẩm, tạo cơ hội cho hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu thông qua Hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp”; Ngày hội “Phụ nữ Sơn Trà Khởi nghiệp - Sáng tạo” - Chủ tịch Hội LHPN quận Sơn Trà nhấn mạnh

 

 Bên cạnh đó, đến nay đã có gần 8.000 lượt hội phụ phụ nữ được tiếp cận các nguồn vốn vay với tổng kinh phí khoảng 155 tỷ đồng để giảm nghèo, xây dựng kinh tế. Từ những mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nhiều chị em đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, từ hộ nghèo, khó khăn đã trở nên khá giả và giàu có bằng chính sức lao động và tài năng, trí tuệ của mình.

 

Trao Giấy chứng nhận Phụ nữ làm kinh tế giỏi

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà đã tuyên  dương, khen thưởng 08 tập thể có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19; tuyên dương 08 cá nhân nữ doanh nhân, tiểu thương làm kinh tế giỏi; tặng 07 suất học bổng trị giá 7 triệu đồng cho các em nữ sinh vượt khó học giỏi; trao bảng tượng trưng công trình sửa chữa mái ấm tình thương và công trình “Thùng rác môi trường” cho đại diện Hội 7 phường.

 

Khen thưởng các tập thể có nhiều đóng góp trong phòng, chống dịch Covid- 19

Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ quận cũng  đã tặng hoa và quà tri ân các cô, các chị nguyên là lãnh đạo quận hội qua các thời kỳ.

 

Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận tặng hoa cho lãnh đạo quận Hội qua các thời kỳ

                                                                   Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT