Tìm kiếm
 

Thường trực Quận ủy làm việc với Đảng ủy phường Nại Hiên Đông
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 15/10/2020 Lượt xem: 106

“Sự thay đổi về tư duy đã dẫn đến sự chuyển biến rõ nét của cả hệ thống tổ chức; tạo nên sự thay đổi rất tích cực cho Nại Hiên Đông”

Sáng ngày 14/10, Thường trực Quận ủy Sơn Trà gồm các đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và Hoàng Sơn Trà - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Nại Hiên Đông về tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay; qua đó chỉ đạo, định hướng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của cả năm 2020. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Cửu – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN quận; các đồng chí Trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc Quận ủy; Lãnh đạo một số phòng, ban liên quan thuộc quận.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ghi nhận đầu tiên mà Thường trực Quận ủy cũng như ý kiến của lãnh đạo các phòng, ban của quận đối với phường Nại Hiên Đông trong thời gian qua, đó là sự chuyển biến tích cực, đã có sự đổi mới, năng động, đem lại hiệu quả chung trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững QP-AN, nhất là việc đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân, đặc biệt qua 2 đợt dịch cũng như trong công tác phòng chống cơn bão số 5 vừa qua. Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN quận Nguyễn Văn Cửu - người được phân công theo dõi, phụ trách phường Nại Hiên Đông ghi nhận: “Phường Nại hiên Đông đã có sự chuyển biến tích cực, nhất là khối chính quyền rất năng động, có những cách làm mới, xông xáo, nắm bắt kịp thời, xử lý nhanh, có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm, và những vấn đề phát sinh từ hoạt động thực tiễn…; từ đó đem lại kết quả chung về KT-XH, AN-QP đạt được những kết quả tốt”.

 

Phân tích sâu hơn về những cái được của đội ngũ cán bộ lãnh đạo phường Nại Hiên Đông, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phan Duy Hòa nhận xét: “Đội ngũ cán bộ của Nại Hiên Đông đang có cách làm mới khác trước, có sinh khí mới và có động lực phấn đấu; có sức bật rõ rệt. Thông qua 02 đợt dịch và bão lụt vừa rồi, những việc làm tuy rất nhỏ, những hình ảnh hết sức cụ thể tại phường Nại Hiên Đông đã được lãnh đạo thành phố cũng như quận, và đặc biệt là người dân ghi nhận, đánh giá tích cực, tạo được sự tin tưởng hơn đối với cấp ủy, chính quyền địa phương”.   

 

UBND phường cho xe xúc đất khơi thông cống rãnh, phòng chống ngập úng

Đồng quan điểm, Bí thư Quận ủy Trần Thị Thanh Tâm nhấn mạnh: “Lãnh đạo phường Nại Hiên Đông đã có sự đoàn kết, nỗ lực, thống nhất, có nhiều phương pháp làm việc mới tích cực, năng động và sáng tạo; có sự chuyển biến rất tốt mà như đánh giá của các đồng chí trong Ban Thường vụ và Thường trực Quận ủy vừa nêu. Đó là sự thay đổi về tư duy, tạo ra được những hiệu ứng tích cực trong nhân dân, nhận được sự đồng thuận của nhân dân cũng như là các ban, ngành cấp trên…; cho các đồng chí một động lực ngày càng mạnh mẽ hơn và từ đó dẫn đến sự chuyển biến rõ nét của cả hệ thống tổ chức; tạo nên sự thay đổi rất tích cực cho Nại Hiên Đông”.

 

Đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tuy nhiên, bên cạnh sự ghi nhận về những mặt chuyển biến tích cực rõ nét đó, Thường trực Quận ủy cũng đã thẳng thắn nêu ra những điểm, những mặt còn tồn tại, hạn chế của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ phường Nại Hiên Đông nói chung, của Đảng ủy và của từng bộ phận, từng lĩnh vực nội dung nói riêng trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; nhất là trong công tác xây dựng Đảng, công tác điều hành trên một vài lĩnh vực, bộ phận của hệ thống chính trị, công tác cán bộ, công tác dân vận, việc chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, các tầng lớp nhân dân hay việc giải quyết chế độ, chính sách có lúc còn chưa phù hợp, chưa kịp thời… Việc phân tích, nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế này nhằm giúp cho Đảng ủy, đội ngũ cán bộ phường rút kinh nghiệm, định hướng cho sự thay đổi, phát triển tiến bộ hơn.

 

Trong phần chỉ đạo định hướng phát triển trong thời gian tới, ngoài những ý kiến của các đồng chí trong Thường trực Quận ủy, cũng như của lãnh đạo các phòng, ban đã phát biểu, theo Bí thư Quận ủy Trần Thị Thanh Tâm, phường Nại Hiên Đông cần phải tập trung thêm 07 nội dung quan trọng. Trong đó, phát triển kinh tế cần phải biết tận dụng và phát huy lợi thế của địa phương mình, nhất là về kinh tế biển. Về nội dung này, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà đề nghị địa phương cần phải có sự tập trung nghiên cứu, đề xuất một cách cụ thể hơn, manh tính thực tế hơn.

 

Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà phát biểu tại buổi làm việc

Xuất phát từ đặc điểm địa bàn là tập trung nhiều khu chung cư, số dân chung cư chiếm đến hơn 60% số hộ dân toàn phường, nên theo Bí thư Quận ủy Trần Thị Thanh Tâm, địa phương cần phải khẩn trương triển khai Đề án Xây dựng Chung cư an toàn, sạch đẹp. Việc triển khai Đề án này sẽ là cầu nối quan trọng để địa phương giải quyết phần lớn những vấn đề liên quan đến người dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền trong quá trình xây dựng và thay đổi diện mạo địa phương theo hướng toàn diện hơn trong thời gian tới./.

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT