Tìm kiếm
 

Phước Mỹ: Tập huấn Cập nhật kiến thức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 16/10/2020 Lượt xem: 13

Chiều 15/10, Hội Người cao tuổi phường Phước Mỹ phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình quận Sơn Trà tổ chức tập huấn Cập nhật kiến thức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi. Dự lớp tập huấn có ông Mai Xuân Hoàng -Trưởng Phòng Truyền thông Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình thành phố, ông Huỳnh Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình quận, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội CCB, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Người Cao tuổi phường và gần 50 cụ hội viên Hội Người cao tuổi phường.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các hội viên đã được cập nhật thông tin những kiến thức bổ ích như: sự thay đổi hoạt động cơ thể ở người cao tuổi và hiện tượng lão hóa; dinh dưỡng cho người cao tuổi; các bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi. Các bệnh lí này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Bên cạnh đó, Báo cáo viên đã tư vấn cho các hội viên chủ động phát hiệu, điều trị sớm để phòng tránh biến chứng, hướng dẫn giới thiệu một số triệu chứng, cách phòng tránh và thái độ xử trí đối với một số bệnh lí thường gặp ở người cao tuổi như: các bệnh về hô hấp như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh lí về tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…

 

Thông qua buổi tư vấn đã giúp hội viên người cao tuổi có thể chủ động bảo vệ sức khỏe để sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Lê Thị Duyên

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT