Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Khẩn trương, quyết liệt phòng, chống bão số 9
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 27/10/2020 Lượt xem: 26

Ngay sau buổi họp khẩn trực tuyến triển khai công tác ứng phó với bão số 9 của UBND quận Sơn Trà, các địa phương thuộc quận đã khẩn trương, triển khai quyết liệt các biện pháp ứng phó với cơn bão.

 

Theo ông Nguyễn Minh Hùng - Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ, địa phương đã chuẩn bị 2 điểm sơ tán tập trung tại trường tiểu học Ngô Mây và trường Mầm non Bạch Yến (cơ sở 2) đối với 15 hộ dân với 15 nhân khẩu có nhà không kiên cố; vận động di dời tập trung đối với 95 hộ dân với 285 nhân khẩu. Về phương án chuẩn bị cho những tình huống khắc nghiệt hơn, Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ - Nguyễn Minh Hùng cho biết thêm, địa phương đã dự phòng thêm các điểm sơ tán dân tập trung khi cần thiết tại 3 điểm, gồm các trường Cao đẳng Nghề, Lương thực - Thực phẩm và Học viện Chính trị Khu vực III. 

 

Tại An Hải Tây, theo ông Nguyễn Đình Vương - Phó Chủ tịch UBND phường, địa phương có số hộ dân cần sơ tán tập trung tương đối lớn, gồm 180 hộ với 540 nhân khẩu. Để đảm bảo đủ chỗ cho việc sơ tán tập trung số dân, địa phương đã làm việc với 2 cơ sở giáo dục làm điểm tập trung, gồm trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và Trường THCS Cao Thắng. Ngoài số hộ dân phải sơ tán tập trung, An Hải Tây còn có 97 hộ dân sơ tán tại chỗ với trên 290 nhân khẩu. Cũng theo thông tin từ UBND phường An Hải Tây, hiện tại địa phương đã thông báo rộng rãi cho người dân về 5 điểm tập kết cát để chằng chống mái nhà, gồm ngay trước UBND phường, Đền thờ Thoại Ngọc Hầu, khu Công viên An Thị, khu Công viên Đài Liệt sỹ của phường trên đường Bùi Thị Xuân và trước Nhà sinh hoạt cộng đồng An Trung, đường Phan Huy Ích

 

Ngay từ chiều ngày 26/10 và sáng sớm 27/10, các lực lượng dân quân các địa phương dọc các bãi biển như Thọ Quang, Mân Thái, Phước Mỹ cũng đã hỗ trợ ngư dân lôi kéo tàu, thuyền và thúng vào neo đậu, đảm bảo an toàn; chằng chống cơ quan, trụ sở làm việc và bố trí lực lượng hỗ trợ người dân để chằng chống nhà cửa.

 

Dọc các bãi biển đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, theo ghi nhận vào sáng sớm ngày 27 tháng 10, các hộ dân đã cơ bản hoàn thành việc di dời lều tạm, bàn ghế và các vật dụng kinh doanh lên bờ, tập kết, chằng chống đề phòng gió bão cuốn bay.

 

Hiện, các phường cũng đã thông báo số điện thoại trên các trang facebook, trang thông tin điện tử của địa phương để người dân có thể liên lạc, hoặc được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết./.

 

Dưới đây là một số hình ảnh phòng, chống bão tại các địa phương:

Đưa lều lên bờ

 

Chuẩn bị loa di động để thông tin vào tận các khu dân cư

 

Dùng máy cẩu để di chuyển thuyền nhỏ lên bờ

 

Dân quân địa phương Thọ Quang hỗ trợ ngư dân đưa thuyền thúng lên bờ tránh bão

 

Ngư dân chằng néo tàu thuyền tránh bão tại khu vực chân cầu Rồng

 

Lực lượng dân quân địa phương chằng chống trụ sở làm việc

 

Các tổ Dịch vụ du lịch dọc bãi biển đưa lều, bàn ghế lên bờ để đề phòng gió bão cuốn bay

                                                                             Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT