Tìm kiếm
 

Thường trực Quận ủy làm việc với tập thể Đảng ủy phường An Hải Bắc:
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 04/11/2020 Lượt xem: 78

“Cần phải làm rõ vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo và trong công tác phối hợp điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát triển địa phương”

Sáng ngày 03/11, Thường trực Quận ủy gồm các đồng chí: Trần Thị Thanh Tâm - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phan Duy Hòa - PBT Thường trực Quận ủy; Hoàng Sơn Trà - PBT, Chủ tịch UBND quận đã có buổi làm việc với tập thể BCH Đảng bộ phường An Hải Bắc, nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch từ đầu năm đến nay; định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cuối năm của địa phương. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN quận; trưởng đầu ngành một số phòng, ban của quận có liên quan.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của phường An Hải Bắc, Thường trực Quận ủy chia sẻ với những khó khăn mà An Hải Bắc, cũng như các địa phương khác thuộc quận đã gặp phải trong những tháng qua, trong đó tác động lớn nhất là do ảnh hưởng do đại dịch Covid -19, ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ…. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phan Duy Hòa ghi nhận: “An Hải bắc làm một trong những phường thực hiện tốt công tác xử lý các vấn đề về trật tự đô thị, qua sự tương tác giữa chính quyền với người dân trên không gian mạng, và quan trọng là thông qua việc trả lời, xử lý kịp thời này, thì đồng thời cũng là một kênh tuyên truyền, định hướng cho người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật;  đã tạo thêm được niềm tin của người dân đối với chính quyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân cùng với quyền thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa các lực lượng để đảm bảo ANCT, TTATXH, AN-QP, phòng chống dịch cũng được thực hiện rất tốt. Hệ thống Mặt trận và các đoàn thể hoạt động rất đều tay, và đạt được nhiều kết quả nổi bật so với các địa phương khác. Công tác xây dựng Đảng cũng đã được củng cố kịp thời, các đồng chí đã vượt qua nhiều khó khăn và đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2015… Đây là sự thành công rất lớn”.

 

Tuy nhiên, cùng với những kết quả này, trong thực tế tại địa phương vẫn còn rất nhiều những mặt hạn chế, mà nguyên nhân của nó ngoài yếu tố khách quan, vẫn còn khá nhiều vấn đề thuộc về ý thức chủ quan của hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư, cần phải được nhìn nhận thẳng thắn để có sự điều chỉnh, khắc phục trong thời gian tới.

 

Chủ tịch UBND phường Trần Văn Hùng báo cáo bổ sung

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, theo Thường trực Quận ủy Sơn Trà, ngoài việc soát xét các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm, trong đó tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ kép là phát triển kinh tế, đồng thời với phòng chống dịch Covid-19, An Hải Bắc cần phải bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận; định hướng phát triển quy hoạch chung của thành phố…, để từ đó xây dựng kế hoạch phát triển địa phương theo hướng đón đầu, trở thành khu vực trung tâm không chỉ của quận mà còn là của thành phố. PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận - Hoàng Sơn Trà nhấn mạnh: “Từ đây đến cuối năm, công việc của chúng ta rất nhiều và phải nói là cực kỳ quan trọng, bời vì chúng ta phải chuẩn bị cho việc triển khai hàng loạt các văn bản lớn của Trung ương, của thành phố, của quận liên quan đến địa phương chúng ta. Cùng với đó là việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, Đảng bộ quận và Đảng bộ phường…, là những nội dung phần việc ảnh hưởng đến địa phương chúng ta trong vòng 05 đến 10 năm tới… Mà nếu ngay từ bây giờ chúng ta không chuẩn bị cho những việc này, thì trong vòng 10 năm tới, chúng ta cũng sẽ chỉ là rất “bình thường” mà thôi”. Theo Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà, An Hải Bắc cũng có một cơ hội rất tốt nữa để phát triển trong tương lai, đó là Khu Công nghiệp An Đồn được đề xuất Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh thành Khu Trung tâm tài chính - Thương mại. Đây là cơ hội cực kỳ lớn để cho sự phát triển của địa phương trong tương lai.

 

Bên cạnh việc thống nhất với các ý kiến mà các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phan Duy Hòa và Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà nêu ra, trong phần kết luận buổi làm việc này, đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đề nghị Đảng ủy phường An Hải Bắc cần tập trung thêm một số vấn đề lớn, như soát xét lại toàn bộ nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm 2020 để tập trung giải pháp hoàn thành; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2021 phải bám sát vào Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ quận, của phường, và nhất là định hướng phát triển của thành phố, quy hoạch phát triển phường trở thành khu vực trung tâm của thành phố. Bí thư Quận ủy Trần Thị Thanh Tâm nhấn mạnh: “Trong nội dung này, các đồng chí cần phải tự nghiên cứu, tự đào tạo để xây dựng cho được đội ngũ cán bộ đáp ứng được với yêu cầu trong tình hình mới này. Cần nắm bắt tình hình kịp thời để định hướng tư tưởng dư luận xã hội. Trong vấn đề này cần phải phát huy cho được vai trò của lực lượng đảng viên là cán bộ cao cấp nghỉ hưu, hiện đang sống và sinh hoạt tại địa phương”. Bên cạnh đó, Bí thư Quận ủy cũng đặc biệt lưu ý đến việc phát huy vao trò của lực lượng cơ sở, kể cả lực lượng quân dân chính và lực lượng cảnh sát khu vực… trong công tác nắm địa bàn.

 

BT QU phát biểu kết luận

Trong công tác xây dựng Đảng, Bí thư Quận ủy yêu cầu đội ngũ cán bộ tham mưu của Đảng ủy phường cần phải phát huy tinh thần tự học, chủ động tìm tòi, nghiên cứu, nắm bắt và thay đổi tư duy bản thân để vận dụng, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, Bí thư Quận ủy Trần Thị Thanh Tâm cũng yêu cầu Thường trực Đảng ủy phải phát huy hơn nữa vai trò trong lãnh đạo, trong chỉ đạo và trong công tác phối hợp: “Cán bộ phụ trách công tác đảng học việc của cán bộ phụ trách công tác chính quyền, cán bộ phụ trách chính quyền học việc của cán bộ phụ trách công tác đảng, để qua đó có sự bọc lót, phối hợp chặt chẽ, đem lại hiệu quả cao nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát triển địa phương trong giai đoạn mới”.

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT