Tìm kiếm
 

Đại hội đại biểu Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Sơn Trà lần thứ V: Chung tâm - Chung trí - Chung sức - Chung lòng
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 09/11/2020 Lượt xem: 55

Sáng ngày 06 tháng 11, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Sơn Trà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề “Chung tâm - Chung trí - Chung sức - Chung lòng”. Bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Đắc Xứng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; ông Nguyễn Văn Cửu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận và ông Hoàng Công Thanh - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã về dự Đại hội.

 

Bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo tại Đại hội khẳng định, trong 5 năm qua, với tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng chung tay, góp sức của toàn thể Nhân dân, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Sơn Trà tiếp tục phát huy vai trò làm cầu nối cho sự yêu thương, chia sẻ, cùng hệ thống chính trị quận thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Trong 5 năm, các cấp Hội đã vận động xây dựng và sửa chữa 24 căn nhà “Mái ấm tình người”, với tổng kinh phí 587 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế cho 22 lượt trường hợp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt với kinh phí 271 triệu đồng; tặng 73 chiếc xe lăn, xe lắc cho đối tượng người khuyết tật; thực hiện cứu tế cho trên 37 ngàn trường hợp; tặng quà và học bổng cho gần 66 ngàn 500 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi, trẻ là con hộ nghèo… Hội cũng duy trì 22 nhóm thiện nguyện nấu chào từ thiện hàng tháng, với trên 372 ngàn suất ăn, tổng kinh phí gần 3 tỷ 400 triệu đồng… Tổng giá trị các chương trình trọng tâm của Hội trong giai đoạn 2015 - 2020 là 17 tỷ 791 triệu đồng.

 

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, thông qua sự vận động của các cấp Hội, ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng tham gia đồng hành để thực hiện công tác từ thiện, bảo vệ quyền trẻ em tại quận Sơn Trà. Nhiều chi hội trở thành điểm thu hút các nhà hảo tâm thực hiện công tác thiện nguyện. Đó là những đóng góp quan trọng để công tác hội ngày càng đạt hiệu quả tốt hơn.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng khẳng định về những thành quả nổi bật mà quận Hội Sơn Trà đã đạt được trong 5 năm qua ở 4 nội dung lớn. Khẳng định, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng quận Sơn Trà đã vượt qua để vận động, tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhà hảo tâm thực hiện có hiệu quả công tác từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em. Bên cạnh đó, Chủ tịch Thành Hội cũng đề nghị, bên cạnh 05 nhóm nhiệm vụ và giải pháp đã được Đại hội thảo luận, cần thực hiện tốt hơn công tác xây dựng Hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác bảo vệ quyền trẻ em, tích cực vận động, tạo nguồn lực bền vững để thực hiện chương trình công tác của Hội…

 

Về dự và phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Công Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận cũng khẳng định, UBND quận Sơn Trà đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, trong đó, luôn theo dõi sát và ghi nhận những nỗ lực thực hiện công tác này ở các cấp hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận. Và để thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội theo chức năng của Hội, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị các cấp hội tập trung lưu ý 04 nhóm nhiệm vụ liên quan, trong đó: làm tốt hơn nữa công tác đối ngoại, phát huy tiềm lực vận động để góp phần cùng địa phương thực hiện tốt hơn nữa chương trình Thành phố 5 không, 3 có và 4 an.

 

Đại hội Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Sơn Trà đã thống nhất bầu Ban chấp hành Hội khóa V với 23 thành viên; Ban Thường vụ Hội gồm 05 thành viên, trong đó ông Phan Huy Thông và bà Nguyễn Thị Nguyệt được bầu tái giữ chức Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã thống nhất mời ông Hoàng Sơn Trà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà làm Chủ tịch danh dự Hội khóa V.

 

Ban Chấp hành Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Sơn Trà khóa V (2020-2025) ra mắt nhận nhiệm vụ

Ngay tại Đại hội, nhiều đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp và cơ sở tôn giáo đã trao tặng 544 triệu đồng cho các nội dung chương trình công tác của Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Sơn Trà trong thời gian tới. Đại hội cũng đã tặng hoa tri ân các tổ chức, cá nhân, các cơ sở tôn giáo đã có nhiều đóng góp cho phong trào, hoạt động của Hội.

 

Lãnh đạo quận tặng hoa tri ân những đóng góp tích cực cho hoạt động từ thiện, bảo vệ quyền trẻ em

Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT