Tìm kiếm
 

Thường trực Quận ủy Sơn Trà làm việc tại Thọ Quang: “Cần phát huy và khai thác cho được lợi thế riêng có của địa phương”
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 13/11/2020 Lượt xem: 33

Sáng ngày 12/11, Thường trực Quận ủy Sơn Trà gồm các đồng chí: Trần Thị Thanh Tâm - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận, đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Thọ Quang nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 10 tháng đầu năm; đồng thời định hướng phát triển địa phương trong giai đoạn mới.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, kinh tế của phường Thọ Quang suy giảm so với cùng kỳ.  Tổng giá trị sản xuất lũy kế 9 tháng chỉ đạt 45,68% so với kế hoạch quận. Sản lượng khai thác thủy sản lũy kế 9 tháng thực hiện 5.435 tấn, giá trị sản xuất nông- lâm thủy sản đạt hơn 252 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ lũy kế trong 9 tháng chỉ đạt 43,5% (656.456 tỷ đồng) so với kế hoạch quận giao. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến nay đã thực hiện 8,12 tỷ đồng, chỉ đạt 50,78% kế hoạch đề ra.

 

Trái với bức tranh kinh tế, lĩnh vực xã hội của địa phương lại có nhiều bước chuyển tích cực, nhất là sự cộng hưởng của người dân cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt công tác phòng chống đại dịch, cũng như trong ứng phó với thiên tai, bão lũ. Địa phương đã tiếp nhận và cấp phát cho 2.425 khẩu gần 41 tấn gạo và 400 triệu đồng từ nguồn của MTTQVN quận; có 22 hộ kinh doanh cá thể ngừng hoạt động đã được lập hồ sơ hỗ trợ 22 triệu đồng; 1.143 đối tượng được hỗ trợ với 1,143 tỷ đồng. Công tác lao động- thương binh, bảo trợ xã hội và chăm sóc trẻ em được duy trì tốt; các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo đã được hỗ trợ gần 4,685 tỷ đồng.

 

Tại buổi làm việc này, Thường trực Quận ủy đều thống nhất với nhận định của địa phương khi cho rằng, Thọ Quang là một trong những địa bàn tiềm năng, có diện tích rộng lớn và có vị trí cực kỳ quan trọng, chiến lược không chỉ của riêng Sơn Trà mà còn của cả thành phố Đà Nẵng. Đây vừa là yếu tố thuận lợi, nhưng đồng thời cũng ẩn chứa nhiều yếu tố nếu không tận dụng và phát huy rất dễ có tác động ngược. Chính vì vậy, yêu cầu tiên quyết hiện nay là đội ngũ cán bộ của phường, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cần phải chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu, đánh giá tình hình, định hướng và tham mưu cho quận để xây dựng và phát triển phường nhà. Cần có sự phối kết hợp nhiều hơn nữa trong thường trực Đảng ủy, đặt nhiệm vụ của tập thể lớn lên trên; từ đó, mỗi cá nhân đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa sẽ giúp cho nhiệm vụ chung của tập thể đạt được kết quả tốt nhất.

 

Đ/c Trần Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo

Một nội dung cũng rất quan trọng được Thường trực Quận ủy thống nhất cao, đó là Thọ Quang phải khai thác cho được lợi thế đặc biệt riêng có ở địa phương: Tuyến đường biển du lịch và bán đảo Sơn Trà - “báu vật thiên nhiên ban tặng cho Thọ Quang” - Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà nhấn mạnh. Theo đó, công tác quản lý bán đảo Sơn Trà cần phải chặt chẽ hơn, phải đưa ra những tham mưu giúp thành phố phát triển tốt bán đảo Sơn Trà, vừa đảm bảo về kinh tế, vừa giữ gìn được cảnh quan thiên nhiên, và đảm bảo được vấn đề an ninh quốc phòng, ANTT khu vực. Trong lĩnh vực này, địa phương cũng cần phải tập trung công tác quản lý đối với các hộ nuôi lồng bè, kiên quyết không để tái lập lại tình trạng nuôi lồng bè, từ đó từng bước giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến môi trường. Đặc biệt, “vấn đề về ANTT cũng được lưu ý, khi các đối tượng cộm cán đang lưu trú trên địa bàn, tình trạng ma túy bán nhỏ lẻ cũng rất nhiều vì vậy lực lượng Công an phường cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý địa bàn, phối hợp với lực lượng Công an quận, từ đó phòng ngừa tốt tình trạng tội phạm” - Bí thư Quận ủy Trần Thị Thanh Tâm nhấn mạnh.

Bí thư Quận ủy Trần Thị Thanh Tâm cũng yêu cầu đội ngũ cán bộ lãnh đạo phường cần có sự nghiên cứu, tham mưu cùng với quận, đề xuất các cơ chế, chính sách để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 119/2020/QH14 của Quốc hội “Về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng”, Chỉ thị số 41-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 119/2020/QH14.

 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh chung

Kim Dung - Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT