Tìm kiếm
 

Sơn Trà: kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; sơ kết 5 năm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 19/11/2020 Lượt xem: 170

Sáng ngày 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Về dự lễ kỷ niệm có ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Trần Thắng Lợi - Bí thư Quận ủy; ông Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Hoàng Công Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà. Các ông, bà nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận qua các thời kỳ, lãnh đạo các phường và đại diện trên 170 ban công tác mặt trận địa phương cũng đã về dự Lễ kỷ niệm.

 

Ông Trần Thắng Lợi - Bí thư Quận ủy tặng hoa chúc mừng

Ôn lại truyền thống 90 năm của tổ chức mặt trận tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Cửu - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Sơn Trà nhấn mạnh, trải qua những thời kỳ khác nhau của đất nước, Ủy ban MTTQVN đã luôn khẳng định vai trò của mình trong tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động được các lực lượng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống của mặt trận, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, mặt trận quận Sơn Trà đã góp phần vào những thành tựu nổi bật của quận.

 

Ông Nguyễn Văn Cửu - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận dọc diễn văn tại lễ kỷ niệm

Trong thời gian qua, mặt trận các cấp đã phát động các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Và kết quả quan trọng nhất là đã khơi dậy mạnh mẽ sự đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh… Từ những kết quả đạt được, có thể khẳng định, mặt trận quận Sơn Trà đã làm tốt vai trò của mình trong hệ thống chính trị, đã huy động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, đóng góp to lớn trong công tác xây dựng quận nhà trong hơn 20 năm qua.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ làm công tác mặt trận đã chia sẻ những kỷ niệm, niềm vui và cả trăn trở của người làm công tác mặt trận, trong đó đều nhấn mạnh vai trò của tổ chức mặt trận trong việc góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị chung, an sinh xã hội và xây dựng đô thị Sơn Trà văn minh nói riêng.

 

Tặng hoa tri ân các thế hệ cán bộ làm công tác Mặt trận trên địa bàn quận

Chia vui với những thành quả chung của các cấp mặt trận quận Sơn Trà đã đạt được trong thời gian qua và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Sơn Trà - Phan Duy Hòa khẳng định, những đóng góp của các cấp mặt trận quận là rất quan trọng trong việc xây dựng quận Sơn Trà từ một địa phương nghèo, trở thành một đô thị văn minh, hiện đại như hôm nay.

 

Ông Phan Duy Hòa Phó - Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cũng nhấn mạnh, quận Sơn Trà đang bước vào thời kỳ mới với nhiều cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi có sự chung tay của cả hệ thống chính trị; vận động, tổ chức Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung về phát triển địa phương theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII và Đại hội Đảng bộ quận Sơn Trà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, đề nghị các cấp mặt trận, các tổ chức thành viên, đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận các cấp tập trung vào 04 nhóm nhiệm vụ chính, và “phải bắt đầu từ những hành động nhỏ, những câu chuyện nhỏ như vỉa hè thông thoáng, đường phố sạch đẹp, đổ rác đúng nơi quy định, không chèo kéo đeo bám du khách…, hay đơn giản như là nụ cười thân thiện của người dân Sơn Trà”.

 

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại lễ kỷ niệm, có 23 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc; 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 - 2020 được nhận Giấy khen của UBND quận; 9 tập thể thực hiện xuất sắc Chương trình giảm nghèo và xây dựng quỹ Vì người nghèo năm 2020 được nhận Giấy khen của Ban vận động Quỹ Vì người nghèo quận.

 

Tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2020

 

Tặng Giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong vận động Quỹ Vì người nghèo

Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT