Tìm kiếm
 

Trao học bổng Tiếp bước đến trường năm học 2020 - 2021
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 24/11/2020 Lượt xem: 34

Sáng ngày 23/11, Hội Khuyến học quận Sơn Trà tổ chức Trao học bổng Tiếp bước đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Ông Nguyễn Đắc Xứng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; ông Hoàng Công Thanh - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận đã về dự.

 

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Thị Sửu - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Sơn Trà cho biết, toàn quận Sơn Trà hiện có trên 2.400 học sinh là con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có gần 540 học sinh là con mồ côi cần sự chung tay giúp đỡ của các cấp chính quyền và xã hội. Xuất phát từ thực tế của hoàn cảnh học sinh, Hội đã lựa chọn để trao 70 suất học bổng với tổng trị giá 35 triệu đồng. Ngoài ra, Đại đức Thích Thông Quang - Trú trì Chùa Liên Trì cũng đã trao 1 suất học bổng cho 1 trường hợp sinh viên có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khác.

 

Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Nguyễn Đắc Xứng - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Sơn Trà cho biết, trong những năm qua, Hội Khuyến học quận Sơn Trà là một trong những Hội làm tốt công tác vận động hỗ trợ cho các trường hợp trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp chính quyền, phòng, ban chuyên môn của quận cũng đã nỗ lực để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các trường hợp học sinh nghèo.

 

Ông Hoàng Công Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Cũng theo Chủ tịch Hội Khuyến học quận Sơn Trà, trong những năm qua, Hội Khuyến học quận Sơn Trà luôn nhận được sự đồng hành của các tổ chức đơn vị, các cơ sở tôn giáo và nhà hảo tâm đóng góp cho quỹ khuyến học, góp phần cùng Hội trao ngày càng nhiều học bổng Tiếp bước đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Bà Nguyễn Thị Sửu - Chủ tịch Hội Khuyến học quận trao bảng ghi nhận Tấm lòng vàng

Bùi Hường 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT