Tìm kiếm
 

Hội nghị BCH Đảng bộ quận Sơn Trà lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2020-2025: Năm 2021, quận Sơn Trà tập trung thực hiện tốt chủ đề “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”, gắn với nhiệm vụ phòng, chống tốt đại dịch Covid -19
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 14/12/2020 Lượt xem: 65

Sáng ngày 11/12, tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà đã diễn ra Hội nghị lần thứ ba, Ban chấp hành Đảng bộ quận Sơn Trà nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, theo dõi quận Sơn Trà đã về dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Đánh giá lại kết quả của năm 2020, theo Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đoàn Ngọc Hùng Anh, thì thành phố Đà Nẵng, trong đó có Sơn Trà phải đối mặt với  rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid -19, rồi mưa gió, bão lũ… Tuy nhiên, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo  của Thành ủy, của UBND thành phố và sự phối hợp của các ngành cấp trên, Quận ủy, BTV Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, gắn với đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội, nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục sản xuất kinh doanh.

 

Đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Điểm nổi bật trong năm 2020 mà Đảng bộ quận đạt được phải kể đến, đó là đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết Canh Tý đảm bảo lành mạnh, tiết kiệm và an toàn; tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025; phối hợp tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2015. Sơn Trà cũng đã trở thành điểm sáng trong phòng, chống đại dịch Covid -19; góp phần quan trọng cùng với thành phố khống chế thành công đại dịch này tại địa bàn. Đến nay, toàn quận không ghi nhận ca mắc mới do lây lan trong cộng đồng; và cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đang cùng với cộng đồng tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện ppháp phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới. Cùng với đó, quận cũng đã thường xuyên quan tâm  thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm sóc người có công cách mạng; giữ vững tình hình ANCT-TTATXH; thực hiện tốt công tác quốc phòng - quân sự địa phương, nhất là đã hoàn thành việc giao quân đạt 100% chỉ tiêu…

 

Tuy nhiên, tác động của đại dịch Covid -19 là rất lớn, nên tính đến tháng 12 này, toàn quận có đến 5/9 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã không thực hiện đạt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất năm 2020 ước thực hiện đạt 83,27% kế hoạch của quận, bằng 87,79% so với cùng kỳ; hoạt động trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ giảm mạnh, sản xuất CN-TTCN chậm so với cùng kỳ; công tác thu ngân sách mới chỉ đạt 47,9% so với kế hoạch… Bên cạnh đó, trong công tác xây dựng Đảng vẫn còn những hạn chế nhất định, nhất là ở công tác vận động, phát triển đảng viên, thành lập tổ chức đảng.

 

Hội nghị đã tập trung phân tích rõ nguyên nhân những mặt còn tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó tập trung thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của năm 2021- năm đầu tiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI. Theo đó, trong năm 2021 này, trên cơ sở chủ đề mà Thành ủy Đà Nẵng đã chọn, là “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”, quận Sơn Trà tập trung chỉ đạo thực hiện 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, gắn với việc thực hiện tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid -19. Theo phân tích thêm của Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà, nhiệm vụ trước mắt là “phải tập trung khôi phục lại về mặt số lượng, sau đó mới đến giai đoạn đẩy mạnh phát triển về kinh tế, có nghĩa là về mặt chất lượng”. Tiếp đó, Chủ tịch UBND quận cũng đã thông tin đến Hội nghị một số chủ trương, nhiệm vụ trọng điểm mà thành phố đã đồng ý giao cho quận, cũng như BTV Quận ủy, UBND quận đã đề ra. Đáng chú ý, trong năm 2021, quận sẽ tập trung xây dựng và triển khai 02 Đề án “Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện quận Sơn Trà giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo” và “Xây dựng hình ảnh người dân Sơn Trà thân thiện, mến khách, hướng đến “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch” đến năm 2020 và những năm tiếp theo”. Năm 2021, quận Sơn Trà cũng được thành phố ưu tiên đầu tư vốn để triển khai thực hiện 40 dự án công trình trên địa bàn; Chủ tịch UBND quận giao trách nhiệm cho Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch và Trưởng ban XDCB các công trình của quận chịu trách nhiệm hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu các công trình này. Công tác thu, chi ngân sách tiếp tục được chỉ đạo sát sao, trong đó lưu ý sẽ cắt giảm một số chỉ tiêu trên một số lĩnh vực. Trong công tác này, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà nhấn mạnh vai trò của cơ sở, của Chủ tịch UBND các phường và cần có sự chia sẻ với quận.

 

Đ/c Trần Thắng Lợi - TUV, Bí thư Quận ủy phát biểu Kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ngoài 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà BCH Đảng bộ quận đã đề ra, đồng chí Trần Thắng Lợi - TUV, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh thêm 04 nhóm nhiệm vụ trọng tâm khác. Trong lãnh đạo phát triển kinh tế, cần bám sát vào chủ đề của thành phố về “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”; thực hiện đạt kết quả các nhất các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra trong Nghị quyết. Đối với công tác xây dựng Đảng, tập trung xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, có sự điều chỉnh quy chế làm việc phù hợp với việc thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn quận theo tinh thần Nghị quyết 119…

 

Năm 2021 được xác định là sẽ còn tiếp tục có nhiều khó khăn và thử thách, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp… Trong bối cảnh đó, Bí thư Quận ủy Trần Thắng Lợi bày tỏ niềm tin tưởng “với tinh thần mới, khí thế mới, mỗi người chúng ta ở đây là các cấp ủy viên, là cán bộ chủ chốt các địa phương, đơn vị, sẽ đề cao tinh thần trách nhiệm, cùng đoàn kết cộng đồng để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm 2021 theo Nghị quyết đã đề ra”.

Kim Dung, Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT