Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 29/01/2021 Lượt xem: 12

UBND quận Sơn Trà vừa có công văn chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các hội, đoàn thể, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo, UBND các phường, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn quận tiếp tục phối hợp thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tập trung vào những nội dung quan trọng sau:

 

Thứ nhất, Toàn thể nhân dân hưởng ứng phong trào “Mỗi người dân là một chiến sĩ” trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự giác trong việc tự giác áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhất là thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

 

Chủ động thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương khi phát hiện người dân trở về từ tỉnh Hải Dương hoặc tỉnh Quảng Ninh, hoặc có liên quan đến những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhận COVID-19. Yêu cầu các trường hợp này chủ động hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, hạn chế ra khỏi nhà, theo dõi sức khỏe để kịp thời thông báo cho cơ quan y tế nếu có dấu hiệu bất thường.  

 

Thứ hai, Tăng cường các biện pháp truyền thông nâng cao ý thức phòng, chống dịch tại cộng đồng, chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, rửa tay, sát khuẩn..., nhất là nơi, khu vực, sự kiện tập trung đông người; tăng cường kiểm tra, quản lý công tác phòng, chống dịch COVID-19; quản lý chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài; thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, kiên quyết không để dịch lây lan và bùng phát trên địa bàn quận.

 

Thứ ba, Hạn chế tổ chức sự kiện tập trung đông người không cần thiết; khi tổ chức cần cân nhắc giảm quy mô, đồng thời phải xây dựng phương án xử lý và kế hoạch cụ thể đáp ứng với các tình huống của dịch bệnh.

 

Thứ tư, Kích hoạt lại hoạt động của các Tổ COVID-19 cộng đồng để tăng cường công tác tuyên truyền, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

 

Kích hoạt lại hoạt động của Tổ kiểm tra, xử phạt các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổ chức tập trung đông người không đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch.

 

Thứ năm, Trung tâm Y tế quận kịp thời đề xuất kịch bản ứng phó khi có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có phương án thần tốc khoanh vùng, truy vết với quan điểm không chủ quan lơ là, kiên quyết ngăn chặn các nguồn lây; chủ động kiểm soát công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Y tế, mọi trường hợp ho, sốt phải được kiểm tra kịp thời, giám sát, phát hiện các tác nhân gây bệnh, không để lây nhiễm chéo, không để dịch bùng  phát lây lan, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống theo kịch bản đã được phê duyệt; thực hiện trực 24/24 giờ, bảo đảm đủ vật tư, trang thiết bị thiết yếu phòng, chống dịch, triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân.

 

Mỗi người dân là một chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hồng Thủy

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT