Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid- 19
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 04/02/2021 Lượt xem: 29

Tính từ ngày 27 tháng 01 đến sáng ngày 02 tháng 02 năm 2021, Việt Nam ghi nhận 271 ca dương tính với Covid- 19 ở 10 tỉnh thành trên cả nước. Thành phố Đà Nẵng kể từ đầu năm 2021 đến nay chưa ghi nhận ca dương tính nào với loại virút nguy hiểm này. Ghi nhận tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà vào sáng ngày 02 tháng 02, công tác phòng chống dịch tại đây đang được thực hiện nghiêm ngặt.

 

Đo thân nhiệt, sát khuẩn ngay từ cổng ra vào để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ Sars-Cov-2

 

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Thuyên - Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, hiện tại, tất cả các khâu trong phòng chống dịch Covid- 19 được triển khai theo đúng chỉ đạo, đảm bảo thực hiện tốt nhất “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” mà Bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện. Tất cả người dân khi đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đều được đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các bước sàng lọc theo đúng quy định nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch Covid- 19.

 

Khu vực khai báo y tế trước khi thực hiện các bước sàng lọc tiếp theo

 

Về những nguy cơ của dịch Covid- 19 ở thời điểm hiện tại, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà khẳng định, khả năng lây lan dịch trong cộng đồng ở Đà Nẵng nói chung, Sơn Trà nói riêng là rất cao, nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ đạo về phòng chống dịch từ Bộ cũng như ngành y tế của địa phương. Đánh giá về các nguồn lây bệnh, theo Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà - Bác sỹ Nguyễn Văn Thuyên, đó là các nguồn lây từ lượng người nhập cảnh cả hợp pháp và bất hợp pháp, lượng người đi về từ các vùng có dịch. Nhận thức về các nguy cơ đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch quận Sơn Trà đã tham mưu cho UBND quận nâng công tác phòng chống dịch ở mức cao nhất: tuyệt đối thực hiện nghiêm công tác phòng chống từ đầu, phát hiện sớm, chủ động chuẩn bị trước tất cả các kịch bản có thể xảy ra trong phòng chống dịch.

 

Sau khi khai báo y tế, người dân được đóng dấu mực lên tay để kiểm soát và cấp phiếu cho bệnh nhân sau khi khám sàng lọc

 

Thông tin từ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cũng cho biết, qua rà soát, Trung tâm Y tế đã thống kê và theo dõi cách ly đối với gần 60 trường hợp từ các vùng có dịch về từ khoảng cuối tháng 01 năm 2021 đến nay. Trong đó, thực hiện cách ly y tế tập trung tại trung tâm Y tế quận đối với 3 trường hợp. Tất cả các trường hợp nghi ngờ và được cách ly đều đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp bố trí thêm 6 cán bộ nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại 3 cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn quận Sơn Trà cho các trường hợp người từ người ngoài về. Trong thực hiện nhiệm vụ, tất cả các nhân viên y tế đều được quán triệt về thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

 

Lối đi riêng đến phòng khám sàng lọc đối với các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ với SARS-CoV-2 

 

Theo đánh giá, đợt dịch Covid- 19 lần này tại Việt Nam đang diễn biến khó lường. Nếu lơ là, việc dịch phát tán và lan rộng trong cộng đồng là nguy cơ rất dễ xảy ra. Nhận thức sâu sắc điều này, đặc biệt là kinh nghiệm từ đợt dịch thứ hai trong năm 2020 tại Đà Nẵng, ngành y tế quận Sơn Trà đang chủ động, nỗ lực và tập trung ở mức cao nhất để trước hết, mỗi người dân Sơn Trà được đón tết bình an.

Bùi Hường  

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT