Tìm kiếm
 

Phiên họp UBND quận Sơn Trà định kỳ tháng 2/2021: “Ngay từ lúc này, tất cả chúng ta cần tập trung bắt tay vào công việc theo tinh thần vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch”
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 23/02/2021 Lượt xem: 68

Đây là tinh thần chỉ đạo của PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận - Hoàng Sơn Trà tại phiên họp UBND quận định kỳ tháng 02/2021, diễn ra vào sáng ngày 23/02. Phiên họp nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng đầu năm, nhất là tình hình sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu; triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 năm 2021.  

 

Quang cảnh phiên họp

 

Tại cuộc họp, đại diện các địa phương, ban, ngành của quận đã báo cáo tình hình của đơn vị, địa phương mình. Trong đó, vấn đề tập trung đầu tiên đó là công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân năm 2021. Về cơ bản, đến nay tất cả các địa phương đều đã thực hiện đúng các quy trình trong công tác tuyển quân; nhất là công tác hậu phương quân đội và nắm bắt tình hình tư tưởng của thanh niên và gia đình; đã thực hiện phát lệnh và cấp phát quân tư trang cho 176 thanh niên trúng tuyển; tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên…

 

Nhìn chung, theo đánh giá của các địa phương và ngành liên quan cho thấy, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và lực lượng chức năng, các địa phương đều đã đảm bảo giữ vững tình hình ANCT-TTATXH; công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân được chú trọng; song song với việc đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Đây cũng là yêu cầu đặt ra trong ngày Hội giao quân sắp tới, như ý kiến của bà Nguyễn Thị Kim Minh - Phó Trưởng Phòng Y tế quận tại phiên họp, đó là cần bổ sung người cho việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 và không được tụ tập đông người.

 

Công tác chuẩn bị cho giao tuyển quân năm 2021 được xúc tiến đúng tiến độ, đảm bảo theo yêu cầu về chất lượng cũng như số lượng. Thời gian này, các địa phương, đơn vị tiếp tục tập trung cho công tác nắm bắt tư tưởng, tình hình và số lượng; chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng hỗ trợ cho 100% thanh niên có mặt đông đủ tại ngày Hội tòng quân, nhận lệnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc năm 2021.

 

Ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND phường An Hải Tây báo cáo công tác tuyển quân tại địa phương

 

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà, nhấn mạnh quan điểm và tinh thần chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian này, đó là: “Trên tinh thần chỉ đạo chung của thành phố, bây giờ đã hết Mùng rồi, chúng ta phải bắt tay ngay vào công việc. Trong năm này thì dự kiến cũng sẽ vẫn là một năm còn nhiều khó khăn, phức tạp, nhất là tình dịch bệnh. Do vậy, chúng ta cần thực hiện theo tinh thần “vừa phát triển sản xuất, vừa phòng, chống dịch”. Chúng ta cố gắng không được để xảy ra trường hợp như của Hải Dương. Và cũng qua trường của Hải Dương thì chúng ta càng thấy rõ là, đội ngũ CB- CC-VC, các lực lượng Công an, Bộ đội, Y tế… của chúng ta làm rất tuyệt vời; và người dân của chúng ta - họ cũng thật tuyệt vời!”.

 

Trên cơ sở đó, cùng với việc chỉ đạo toàn quận tập trung cao độ, bảo đảm sự thành công cho ngày Hội giao nhận quân sẽ diễn ra vào ngày 27/02 tới đây, các ngành các cấp cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó cần tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, trật tự xây dựng; Chỉ đạo các lực lượng tại địa phương có kế hoạch tuần tra, kiểm soát phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Quản lý chặt chẽ số đối tượng trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đảm bảo giữ đủ quân số.

 

Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà cũng đặc biệt chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu triển khai tốt các bước chuẩn bị cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021; tham mưu tổng kết hoạt động của Hội đồng Nhân dân quận, nhiệm kỳ 2016-2021 và phối hợp với các đơn vị tiếp tục giải quyết 20 trường hợp theo Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Kim Dung

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT