Tìm kiếm
 

Tất cả vì sự bình yên trong cuộc sống của người dân
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 09/03/2021 Lượt xem: 41

Vào lúc 20h ngày 08/3, nhận được tin báo của người dân tại số 1139 Ngô Quyền (tổ 27, phường An Hải Đông) có xảy ra vụ việc gây rối an ninh trật tự (ANTT), Ban Chỉ huy Công an phường đã cử 4 CBCS đến tham gia giải quyết vụ việc.

 

Khi lực lượng chức năng đến nơi thì phát hiện đối tượng Trịnh Hải Long (1980, trú 1139 Ngô Quyền, phường An Hải Đông) đang cầm dao Thái Lan đe dọa đòi giết người nhà và đập phá tài sản trong gia đình. Biết được đối tượng này từng có tiền sử về bệnh tâm thần, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an phường vừa vận động, thuyết phục, vừa răn đe nên bước đầu đã kiểm soát được đối tượng.

 

Tuy nhiên, do có tiền sử bệnh tâm thần, nên đối tượng Long bất ngờ chuyển biến tâm lý, lao ra chụp được con dao tấn công lại CBCS. Không kịp phản ứng, đồng chí Thượng úy Văn Trấn Thanh Danh đã bị 1 vết thương dài ở má trái; đồng chí Trần Đức Huy cũng bị thương ở trán phải. Ngay lập tức, tổ công tác đã phối hợp khống chế, bắt giữ đối tượng và cùng với người dân đưa đối tượng trên vào Bệnh viên tâm thần thành phố Đà Nẵng để điều trị. Hai đồng chí Danh và Huy cũng được đồng đội và nhân dân đưa đi cấp cứu, khâu lại vết thương tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Hiện sức khỏe hai đồng chí đã khôi phục, đang được tiếp tục điều trị tại nhà.

 

 02 đồng chí Thượng úy Văn Trấn Thanh Danh và Thượng úy Trần Đức Huy

 

Ngay trong sáng ngày 09/3, đồng chí Hoàng Sơn Trà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận cùng với các đồng chí lãnh đạo địa phương đã đến thăm, động viên 2 đồng chí Thượng úy Văn Trấn Thanh Danh và Thượng úy Trần Đức Huy. Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh bảo vệ ANTT của tổ công tác nói chung và cá nhân 2 đồng chí Danh, Huy nói riêng; đồng thời động viên các đồng chí yên tâm điều trị vết thương, nhanh chóng bình phục để tiếp tục công tác trong thời gian sắp đến.

 

Đ/c Trà và đ/ Mẫn động viên 2 đồng chí Thượng úy Văn Trấn Thanh Danh và Thượng úy Trần Đức Huy

 

Cũng trong sáng ngày 09/3, Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận, đại diện lãnh đạo Công an quận Sơn Trà cũng đã tiến hành khen thưởng đột xuất các Tổ tuần tra 8394 thuộc phường Phước Mỹ và phường An Hải Bắc vì những thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

 

Trước đó, vào lúc 21h40 ngày 14/2, tổ tuần tra 8394 phường Phước Mỹ đang tuần tra ngoài địa bàn thì nhận được thông tin từ Trực ban Công an phường về việc chị Trần Thị Hoa (1971, 126 Phạm Vấn, P. Phước Mỹ) trong lúc bán hàng cho 1 thanh niên lạ mặt đã bị mất trộm 1 điện thoại hiệu OPPO F7 trị giá 8 triệu đồng. Với những thông tin về đặc điểm nhận dạng về đối tượng do chị Hoa cung cấp, tổ tuần tra tổ chức khoanh vùng địa bàn truy tìm. Khi đến tại tuyến đường Phạm Vấn giao với Nguyễn Đình Thi, tổ tuần tra phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn có đặc điểm nhận dạng giống như thông tin được cung cấp, nên mời về CAP đấu tranh làm rõ. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận là Nguyễn Ngọc Đông (1996, TT. Buôn Trấp, H. Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) và đã thừa nhận hành vị trộm cắp của mình.

 

Trong khi đó, thành tích của Tổ tuần tra 8394 P. An Hải Bắc là cảnh giác cao độ với chuyển biến dân cư trên địa bàn. Lúc 00h10’ ngày 22/02, tổ tuần tra 8394 phường nhận được tin báo của ông Trần Chánh Cầu (tổ trưởng tổ dân phố 94) về việc có 1 xe ô tô trả 3 khách tại đầu đường Dương Trí Trạch có biểu hiện nghi vấn. Sau khi nhận được tin báo của ông Cầu, tổ tuần tra đã tiến hành theo dõi và phát hiện các đối tượng kia không phải là người địa phương và đang đi bộ vào nhà số 160 Dương Trí Trạch, nên xin ý kiến chỉ huy CAP được kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 đối tượng trên là người Trung Quốc, không xuất trình được giấy tờ tùy thân. Sau đó, 2 đối tượng trên đã khai nhận là nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Hoàn tất thủ tục, CAP. An Hải Bắc cũng đã chuyển 2 đối tượng người Trung Quốc trên đến khu vực cách ly tập trung.

 

Cùng với việc trao thưởng động viên, Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công am quận Sơn Trà đã đánh giá cao tinh thần làm việc của cán bộ chiến sĩ Công an các phường An Hải Bắc và Phước Mỹ trong quá trình đấu tranh, phòng chống tội phạm và phát hiện nhanh các đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT