Tìm kiếm
 

UBND phường Thọ Quang: Tổng kết công tác quản lý Bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng giai đoạn 2016-2020
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 23/03/2021 Lượt xem: 56

Sáng ngày 23/, UBND phường Thọ Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý Bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng giai đoạn 2016-2020 và triển khai Kế hoạch phát triển ngành Lâm nghiệp giai đoạn 2021-2025. Về dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Thành - Phó Trưởng phòng Kinh tế quận Sơn Trà; Dương Thanh Hà - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; Võ Đình Công - Chủ tịch UBND phường; Lê Từ Hòa -UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường, cùng các đồng chí là trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Ban Chỉ huy Quân sự, Bảo vệ dân phố, Bí thư chi bộ 27 khu dân cư, tổ trưởng các tổ dân phố ven rừng và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong giai đoạn 2016-2020, UBND phường tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt chương trình công tác theo phương án và các nhiệm vụ trọng tâm được giao; đến nay đã hạn chế đáng kể tình trạng khai thác, vận chuyển, mua bán lâm sản, săn bắt động vật hoang dã trái phép. Với phương châm giữ rừng tận gốc, địa phương đã tham mưu kịp thời cho chính quyền các cấp trong công tác bảo vệ và phát triển rừng; tăng cường kiểm lâm địa bàn bám sát cơ sở; tập trung lực lượng và phối hợp các cơ quan chức năng triển khai nhiều đợt kiểm tra, truy quét. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn một số đối tượng lén lút vào rừng để đốt than, săn bắt động vật hoang dã… với hành vi ngày càng tinh vi; chưa ngăn chặn triệt để tình trạng du khách đến tham quan bán đảo Sơn Trà tự do lưu trú, đốt lửa, cắm trại qua đêm, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, cháy rừng, và đặc biệt là ảnh hưởng đến sự tồn tại và sinh trưởng của hệ sinh thái tại bán đảo Sơn Trà.

 

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch phát triển ngành lâm nghiệp giai đoạn 2021- 2025 với 05 nhóm nhiệm vụ và giải pháp; đồng thời tổ chức ký cam kết về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn phường.

 

Các đơn vị ký cam kết đảm bảo quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng

 

Dịp này, 04 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng giai đoạn 2016-2020 được biểu dương, khen thưởng.

 

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Linh Vũ

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT