Tìm kiếm
 

Hội Doanh nghiệp quận Sơn Trà tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 25/03/2021 Lượt xem: 78

Chiều ngày 24/3, Hội doanh nghiệp quận Sơn Trà đã tổ chức chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Nguyễn Thành Nam ghi nhận sự đóng góp tích cực của tổ chức Hội và các doanh nghiệp trực thuộc, đã góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển quận nhà thời gian qua; đồng thời chia sẻ những khó khăn trong giai đoạn hiện nay mà các đơn vị đang gặp phải do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

 

Về phương hướng, nhiêm vụ trong giai đoạn mới (2021-2026), Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Nguyễn Thành Nam chỉ đạo: “Hội cần mở rộng việc phát triển hội viên. Theo thống kê, toàn quận hiện có hơn 3000 doanh nghiệp lớn nhỏ, nếu chỉ đặt chỉ tiêu phát triển mới 150 hội viên như trong dự thảo Nghị quyết Đại hội thì quá khiêm tốn, trong khi quận có rất nhiều doanh nghiệp có tiềm năng và thực lực. BCH Hội cần có phương thức để kết nối cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đoàn kết để cùng đồng hành và phát triển”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận cũng bày tỏ niềm tin tưởng “trước những thời cơ, thuận lợi và thách thức giai đoạn mới, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân quận nhà sẽ luôn biết cách vượt qua khó khăn, phát huy và nắm bắt kịp thời những cơ hội để xây dựng doanh nghiệp của mình, cộng đồng doanh nghiệp quạn nhà ngày càng phát triển lớn mạnh”.

 

Đ/c Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Đại hội nhìn nhận,  trong 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các nghĩa vụ thuế, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, nhất là các hoạt động an sinh xã hội, tham gia vào việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn thành phố, quận. Vượt qua nhiều khó khăn, các Doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay góp sức tổ chức và tham gia nhiều chương trình, hoạt động từ thiện, ủng hộ người nghèo nhân các dịp Tết Nguyên đán hằng năm, với số tiền ước tính khoảng 2,5 tỷ đồng, xây dựng 5 nhà tình thương với số tiền 120 triệu đồng và hiện vật… Đặc biệt, để hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19, thông qua máy ATM gạo, Hội đã hỗ trợ hơn 50 tấn gạo.

 

Và với chủ đề “Đồng hành - Kết nối - Phát triển”, trong giai đoạn phát triển mới (2021-2026), mục tiêu nổi bật của Hội là tạo diễn đàn xây dựng và phát triển bền vững doanh nghiệp quận liên quan đến các chế độ, chính sách của Chính phủ, thành phố, các hoạt động Hội và vai trò từng DN để tập hợp ý tưởng, phát huy sáng tạo nhằm góp phần hình thành và điều chỉnh chính sách cũng như kinh nghiệm làm ăn hỗ trợ cho nhau.

 

Đại hội đã bầu BCH Hội khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 17 thành viên; trong đó, ông Phạm Dũng được tái tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân quận. Đại hội cũng thống nhất mời ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận làm Chủ tịch danh dự Hội khóa III.

 

Đ/c Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp quận khóa III

Kim Dung - Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT