Tìm kiếm
 

Phước Mỹ tổng kết hoạt động HĐND phường khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 01/04/2021 Lượt xem: 14

Chiều ngày 30/3/2021, HĐND phường Phước Mỹ tổ chức tổng kết hoạt động HĐND phường khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Nguyễn Hữu Nam - QUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khóa XI, Đại biểu HĐND quận Sơn Trà - đơn vị phường Phước Mỹ; Hoàng Hữu Nam - QUV, Bí thư Đảng uỷ phường và 21 đại biểu HĐND phường khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND phường đã tổ chức 14 kỳ họp, trong đó có 04 kỳ họp bất thường; đã ban hành 67 Nghị quyết, trong đó có 22 Nghị quyết về công tác nhân sự. Đa số các nghị quyết tập trung vào các lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ANQP, về thu - chi ngân sách, về chương trình giám sát của HĐND...  Sau kỳ họp, địa phương tổ chức Tiếp xúc cử tri thông báo nội dung kỳ họp và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cấp có thẩm quyền xử lý.

 

Thường trực HĐND, các Ban HĐND phường đã tổ chức 35 cuộc giám sát trực tiếp và giám sát thường xuyên; trả lời chất vấn và giám sát việc thực hiện những vấn đề đã cam kết tại phiên chất vấn của kỳ họp; tổ chức 10 cuộc khảo sát, chủ yếu là xuống hiện trường nơi cử tri có kiến nghị, xác định nội dung kiến nghị của cử tri… Nhìn chung hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND được thực hiện nhịp nhàng theo Chương trình giám sát đã được HĐND thông qua. Nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm.

 

Thường trực HĐND phường đã phối hợp với UBMTTQVN phường tổ chức được 09 đợt tiếp xúc cử tri với 72 cuộc tiếp xúc tại 08 đơn vị bầu cử trên địa bàn phường gồm 523 ý kiến, kiến nghị của cử tri, tỷ lệ kiến nghị cử tri được giải quyết, trả lời đạt từ 77% đến 80%. Thường trực HĐND, đại biểu HĐND phường tiếp công dân gồm 104 đợt với 416 lượt tiếp công dân đã có 68 ý kiến, kiến nghị của công dân, các ý kiến kiến nghị của cử tri chủ yếu liên quan đến vấn đề trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn…Thường trực HĐND phường đã có văn bản chuyển đến UBND phường xem xét giải quyết và trả lời đầy đủ cho Thường trực HĐND, đại biểu HĐND phường. 

 

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 06 tập thể và 09 cá nhân vì có thành tích tốt trong hoạt động HĐND phường khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích tốt trong hoạt động HĐND phường khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

                                                                                                          Thảo Ly

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT